Sau kỷ luật, bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm tại Mặt trận tổ quốc tỉnh

03/12/2018 - 14:20

PNO - Bà Phan Thị Mỹ Thanh - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bị Trung ương kỷ luật vào tháng 5/2018, về nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Ngày 3/12, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai xác nhận đã có quyết định điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh (nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bị Trung ương kỷ luật vào tháng 5/2018) về nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Hiện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai chưa thông tin về nhiệm vụ bà Thanh được giao. Tuy nhiên, theo thông tin của phóng viên, bà Thanh sẽ làm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh tế - Xã hội tại Mặt trận tổ quốc tỉnh.

Theo lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, những vi phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh đã được Trung ương xử lý theo quy định, cách hết chức vụ trong Đảng. Đến nay, bà Thanh vẫn là cán bộ công chức và có nguyện vọng tiếp tục công tác. Thường trực đã xem xét và bố trí công việc phù hợp.

Sau ky luat, ba Phan Thi My Thanh ve lam tai Mat tran to quoc tinh
Bà Phan Thị Mỹ Thanh về nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Đầu tháng 5/2018, Trung ương đã thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh vì các sai phạm rất nghiêm trọng. Ban Bí thư nhận thấy, trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp từ năm 2003 đến tháng 1/2009 (nay là Sở Công thương Đồng Nai), bà Phan Thị Mỹ Thanh đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; không chỉ đạo xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống Nhất trong khi đã thu tiền của các hộ dân. Khi chuyển công tác, bà Thanh không bàn giao dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người, kéo dài, làm giảm uy tín của cơ quan quản lý Nhà nước.

Với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Thanh ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án. Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký quyết định số 2230/QĐ-UBND, ngày 21/7/2014 của UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký một số quyết định của UBND tỉnh thể hiện sự ưu ái, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của gia đình, báo cáo sai sự thật về khối lượng, tiến độ đã thực hiện của dự án, nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình mình. Bà Phan Thị Mỹ Thanh đã nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân, giải quyết việc riêng. Thậm chí bà xuất cảnh ra nước ngoài mà không báo cáo tổ chức theo quy định.

Băng Thư

 
TIN MỚI