SATRA ra mắt sản phẩm gạo ST25 lúa - tôm

30/03/2022 - 13:48

PNO - Phòng Phát triển sản phẩm thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SATRA) phối hợp với Công ty Cổ phần Nông sản Hoa Nắng vừa cho ra mắt thêm dòng sản phẩm gạo ST25 được sản xuất trên vùng đất luân canh giữa nuôi tôm và trồng lúa để phục vụ người tiêu dùng. Giá bán lẻ cho người tiêu dùng tại Hệ thống bán lẻ SATRA (Satramart và Satrafoods) là 37.500 đồng/kg.

Gạo ST25 lúa - tôm của SATRA được trồng tại vùng Thạnh Phú tỉnh Bến Tre, đây là vùng được chọn lọc, quy hoạch từ năm 2014 với hơn 100 hộ nông dân tham gia sản xuất, gắn bó và tuân thủ quy trình của Công ty Hoa Nắng đề ra.

Giống lúa ST25 đạt thương hiệu gạo ngon nhất thế giới 2019, được Hoa Nắng mua trực tiếp từ kỹ sư Hồ Quang Cua, đảm bảo đúng giống xác nhận đến từ nhà lai tạo. Đồng thời, vật tư phục vụ việc trồng lúa được Công ty Hoa Nắng hỗ trợ giao nhận đầy đủ trong suốt quá trình sản xuất.

Đội ngũ kỹ sư Hoa Nắng cũng trực tiếp tham gia sản xuất cùng người nông dân từ khâu xuống giống đến thu hoạch, đảm bảo việc kiểm tra, giám sát và tư vấn cho bà con nông dân kịp thời, đúng quy trình đề ra; hỗ trợ nông dân ghi chép quá trình sản xuất, giúp truy xuất nguồn gốc khi cần và đánh giá quá trình sản xuất vào cuối vụ.

Bên cạnh đó, lúa được trồng theo hình thức canh tác này sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển bằng xe tải về sấy tại nhà máy đảm bảo không quá 48 tiếng để giữ nguyên mùi thơm và dinh dưỡng trong hạt gạo; quá trình xay xát và đóng gói tại nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP.

Ảnh: SATRA
Ảnh: SATRA

Về hương vị, màu sắc: Gạo ST25 lúa - tôm của SATRA có vị đậm, thơm. Hạt gạo khi nấu xong dẻo, dai và ngọt cơm hơn các loại gạo khác. Màu trắng trong, sáng, hạt gạo dài, thon đẹp.

Ngoài sản phẩm gạo ST25 vừa được tung ra thị trường phục vụ người tiêu dùng, hiện SATRA còn có các sản phẩm gạo mang thương hiệu SATRA như gạo Thơm Mỹ, Ngọc Việt, Tấm Thơm, Nếp Sáp, gạo thơm Jasmine, Nàng Hoa, gạo Giống Nhật Japonica, Việt Đài, gạo Global Gap Hương Việt, gạo Hữu cơ Sen Việt, gạo Lứt Hữu cơ Nàng Hương, gạo Hữu cơ Nàng Hương.

Hệ thống bán lẻ SATRA:

- Chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods (www.satrafoods.com.vn)

- Satramart - Siêu thị Sài Gòn (Số 460 Đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM)

- Satramart - Siêu thị Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM)

- Satramart - Siêu thị Củ Chi (1239 Tỉnh lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM)

P.T.T

Nguồn: SATRA

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong