Rapper gốc Việt 10 tuổi tự sáng tác bài hát

15/02/2022 - 17:51

PNO - Rapper nhí Shumo mang 2 dòng máu Việt và Ukraine sớm thể hiện khả năng viết lời, trình diễn. Nhiều sản phẩm của rapper nhí gốc Việt đạt triệu view trên YouTube.

Rapper nhí Shumo đang học lớp 4 (10 tuổi) dành niềm đam mê lớn cho âm nhạc. Cậu bé sáng tác từ năm 7 tuổi. Dù vậy, vẫn còn quá sớm để Shumo xác định âm nhạc là sự nghiệp, công việc cho tương lai. Theo chia sẻ từ gia đình, vì Shumo có thiên hướng yêu thích âm nhạc, nghệ thuật nên gia đình không áp đặt, định hướng mà hỗ trợ, động viên để bé phát triển khả năng của mình.

Trong thời gian qua, Shumo ra mắt nhiều MV âm nhạc được đầu tư chỉn chu, có chất riêng. Đa phần các sản phẩm của rapper nhí thuộc thể loại rap, hip-hop sôi động, tươi vui, mang nội dung tích cực. Shumo có thể rap bằng tiếng Anh và tiếng Việt nên khá linh hoạt trong việc kết hợp ngôn ngữ. Ngoài thế mạnh này, rapper nhí khá yêu thích việc tìm hiểu văn hóa truyền thống của Việt Nam. Dịp tết Nhâm Dần 2022 vừa qua, Shumo giới thiệu ca khúc có nội dung về văn hóa lì xì, hiện đạt hơn 1,4 triệu lượt xem.

MV So You Wanna Hate Me:

 

Mới nhất, nhân dịp tựu trường, rapper nhí giới thiệu sản phẩm So You Wanna Hate Me. Phần lời rap của ca khúc do chính cậu bé thực hiện. Vì Shumo còn nhỏ tuổi, chưa đủ trải nghiệm cuộc sống nên nội dung ca khúc khá đơn giản. Tuy nhiên, cách chơi vần và follow (nhịp) trong rap được đảm bảo, có một số cặp vần thú vị, bắt tai.

Trong tiếng Ukraine, Shumo có nghĩa là năng động, sôi nổi. Điều này đúng với tính cách và âm nhạc mà rapper nhí muốn theo đuổi. Bằng chứng là trong thời gian giãn cách xã hội, Shumo sáng tác và ấp ủ nhiều sản phẩm mới cho năm 2022.

Nói về việc phát triển tài năng của Shumo, đạo diễn Lê Việt - chú của Shumo, người động viên rapper nhí thực hiện một số sản phẩm âm nhạc, cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống nghệ thuật từ bác nhạc sĩ Thanh Tùng, đến ba tôi là nhạc công của đoàn Hương Miền Nam ngày trước, bản thân tôi cũng hoạt động trong làng giải trí 20 năm với nhiều vai trò khác nhau nên hiểu rõ được đam mê cũng như sự khắc nghiệt của nghề nghiệp. Còn khá nhỏ, chỉ mới gần 10 tuổi nhưng Shumo có niềm đam mê vô cùng lớn và làm việc rất nghiêm túc. "Ông cụ non" của gia đình cần được định hướng để nuôi dưỡng niềm đam mê phù hợp với từng giai đoạn”.

Trong vài tháng qua, rapper Shumo nhí liên tục ra mắt các sáng tác mới.
Trong vài tháng qua, rapper Shumo liên tục ra mắt các sáng tác mới

Điều mà đạo diễn Lê Việt nhắc đến thể hiện qua việc Shumo được trải nghiệm âm nhạc theo từng bước nhất định, không vội vàng và cố gắng quá sức.

“Mỗi sản phẩm âm nhạc của Shumo là một trải nghiệm, thử thách mới cho bé. Bad Dream Dance Version là MV đầu tiên bé quay mà phải diễn cùng vũ đoàn. MV tiếp theo là Christmas Dance Celebration thử thách Shumo sáng tác theo sự kiện lễ hội trong thời gian ngắn và nhanh chóng đạt 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng 4 ngày, MV Get lì xì get lucky hướng bé về các giá trị truyền thống Việt Nam và lần đầu tiên đưa tiếng Việt vào sáng tác, kết hợp cùng các loại nhạc cụ đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc”, đạo diễn Lê Việt chia sẻ.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI