Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục mang lại cơ hội sống cho 50.000 bệnh nhân COVID-19

29/08/2021 - 14:35

PNO - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương”, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục triển khai chương trình “KOC - KNOCK OUT COVID” nhằm hỗ trợ 50.000 bệnh nhân COVID-19.

Từ ngày 28/8 đến 2/9/2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ bắt đầu chương trình “KOC - KNOCK OUT COVID” hỗ trợ 50.000 bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam với mục tiêu mang tới cơ hội hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người bệnh F0.

Bà Kim Oanh tặng thuốc cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Ảnh: Kim Oanh Group
Bà Kim Oanh tặng thuốc cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Ảnh: Kim Oanh Group

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh, nếu chương trình “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ thiết bị, máy trợ thở, máy đo nồng độ oxy, test nhanh COVID-19… mang đến “vũ khí” cho bác sĩ tuyến đầu trong “đấu tranh” với “giặc bệnh vô hình” để giành giật mạng sống cho bệnh nhân COVID-19 nặng, thì chương trình “KOC - KNOCK OUT COVID” sẽ mang đến cơ hội hồi phục cho người bệnh F0, hỗ trợ ngành y tế hạn chế thấp nhất số ca tử vong do đại dịch, tạo nên “lưới chắn” giảm thiểu số bệnh nhân thể nhẹ chuyển sang nặng.

Với phương châm: “Lúc này mà không ủng hộ, không làm sẽ không có cơ hội để làm”, ngay trong sáng 28/8, Quỹ từ thiện Kim Onh đã tặng 6.000 lọ thuốc Remdesivir (DESREM), 42.000 viên Rivaroxaban và 84.000 viên Methyprednisolon để hỗ trợ điều trị cho khoảng 7.200 bệnh nhân tại các cơ sở y tế và tự điều trị tại nhà tại của tỉnh Đồng Nai.

Bà Kim Oanh tự tay chuẩn bị thuốc để tặng cho bệnh viện điều trị COVID-19 - Ảnh: Kim Oanh Group
Bà Kim Oanh tự tay chuẩn bị thuốc để tặng cho bệnh viện điều trị COVID-19 - Ảnh: Kim Oanh Group

Tiếp nhận tài trợ, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Văn Quang - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam rất cảm kích.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, để có nguồn lực, trang thiết bị, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 không phải thuận lợi, thậm chí có tiền cũng khó để mua được. Ông Dũng khẳng định: “Với tấm lòng vàng nhân đạo, Quỹ từ thiện Kim Oanh và cá nhân bà Đặng Thị Kim Oanh đã tích cực chung tay cùng tỉnh hỗ trợ nguồn lực, trang thiết bị vật tư y tế và cả thuốc cho tỉnh điều trị COVID-19 là rất cần thiết và quý báu vào lúc này”.

Sau khi tặng thuốc cho tỉnh Đồng Nai, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng ngành y tế tỉnh Bình Dương 10.000 lọ thuốc Remdesivir (DESREM), 84.000 viên Rivaroxaban và 168.000 viên Methyprednisolon. Đồng thời ủng hộ 150 bộ chăn mền cá nhân giúp các bác sĩ , nhân viên tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh.Chưa dừng lại ở đó, bà Kim Oanh cũng đã trao tặng 4.500 thuốc kháng đông dạng tiêm và 56.000 viên uống cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương với mong muốn góp sức cùng các bệnh viện chăm sóc và điều trị bệnh nhân  F0.

50.000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam sẽ được bà Kim Oanh tiếp sức điều trị - Ảnh: Kim Oanh Group
50.000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam sẽ được bà Kim Oanh tiếp sức điều trị - Ảnh: Kim Oanh Group

Bà Kim Oanh tâm huyết: “Với nguồn kinh phí 30 tỷ đồng từ tài trợ của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã mua 971.000 đơn vị thuốc điều trị COVID-19 cho bệnh nhân F0. Trong đó, 35.000 lọ thuốc Remdesivir (DESREM) nhập khẩu từ Ấn Độ; 624.000 viên thuốc Methyprednisolon; 312.000 viên thuốc Rivaroxaban dạng uống do Việt Nam sản xuất. Với số lượng thuốc này, Quỹ từ thiện Kim Oanh hy vọng mang đến cơ hội chữa lành sớm nhất cho bệnh nhân COVID-19”.

Bà Kim Oanh trong chuyến đi tặng thuốc cho tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Kim Oanh Group
Bà Kim Oanh trong chuyến đi tặng thuốc cho tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Kim Oanh Group

Bà Kim Oanh nói thêm, thuốc Remdesivir được chỉ định dùng cho người bệnh COVID-19 điều trị nội trú tại bệnh viện có triệu chứng suy hô hấp phải thở oxy, thở HFNC, hoặc thở máy không xâm nhập dưới dạng truyền tĩnh mạch. Còn thuốc Methyprednisolon và thuốc Rivaroxaban dùng trong điều trị bệnh nhân thể nhẹ… 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong thời điểm bệnh nhân COVID-19 tăng nhanh như hiện nay, không những trao thêm cơ hội sống, chữa lành cho bệnh nhân COVID-19, chương trình còn mong muốn góp phần hỗ trợ, giảm tải cường độ làm việc của các y bác sĩ. Hy vọng rằng với mỗi liều thuốc trao tặng sẽ thêm một bệnh nhân F0 được cứu sống, sớm trở về cùng gia đình thân yêu và tiếp tục làm việc cống hiến xây dựng tổ quốc. 

Sau khi được trợ lực về thiết bị y tế, tỉnh Bình Dương tiếp tục được hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 từ bà Kim Oanh - Ảnh: Kim Oanh Group
Sau khi được trợ lực về thiết bị y tế, tỉnh Bình Dương tiếp tục được hỗ trợ thuốc điều trị COVID-19 từ bà Kim Oanh - Ảnh: Kim Oanh Group

Quỹ từ thiện Kim Oanh biết rằng mỗi người F0 khỏi bệnh, về nhà sẽ trở thành một mắc xích quan trọng trong chiến lược phòng, chống COVID-19 ngay trong cộng đồng, góp phần to lớn trong cuộc “đấu tranh” ngăn chặn, đẩy lùi COVID-19.

Bên cạnh mục tiêu tặng thuốc điều trị trao tặng cơ hội sống cho bệnh nhân F0, Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội khác tập trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội. 

Trong 11 năm hoạt động vừa qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động chăm lo cho trẻ em nghèo như tặng học bổng dài hạn, xây dựng trường học, làm cầu, đường giao thông; xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; cứu trợ nhân đạo; tặng quà động viên các hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp… mang lại lợi ích cho hàng ngàn trẻ em và gia đình trên khắp cả nước.

M.T.Quỳnh

Nguồn: Kim Oanh Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI