Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam: Nỗ lực vì sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”

18/09/2019 - 16:00

PNO - Năm 2019, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tiếp tục trao tặng hàng triệu ly sữa cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước.

Việc trao tặng sữa nhằm thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Quy sua Vuon cao Viet Nam: No luc vi su menh “de moi tre em deu duoc uong sua moi ngay”
Trong suốt chặng đường 12 năm, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng hơn 35 triệu ly sữa với tổng giá trị 150 tỷ đồng cho gần 441.000 trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam

Mang niềm vui đến trẻ em khó khăn khắp mọi miền đất nước

Những địa phương được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chọn để trao tặng sữa đều là những nơi mà đời sống người dân vẫn còn gặp không ít khó khăn. Vì vậy, việc chăm sóc dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em tại nhiều khu vực còn nhiều hạn chế.

Chia sẻ khó khăn này, năm 2019, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục hành trình năm thứ 12 trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.

Ngoài những ly sữa thơm ngon mà các em sẽ được thụ hưởng, tại các chương trình, các em còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí. Buổi lễ trao sữa thực sự đã trở thành một ngày hội của các em học sinh với các tiết mục xiếc hề vui nhộn, các trò chơi đầy tính sáng tạo được ban tổ chức thiết kế riêng dành cho các em.

Quy sua Vuon cao Viet Nam: No luc vi su menh “de moi tre em deu duoc uong sua moi ngay”
Tại các chương trình, các em học sinh được các bác sĩ của Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí

Nơi nào Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn là điểm đến, nơi ấy đều tràn ngập niềm vui và sự xúc động. Có thể kể đến tỉnh Thái Nguyên, điểm dừng chân đầu tiên của chương trình trong năm 2019.

Quy sua Vuon cao Viet Nam: No luc vi su menh “de moi tre em deu duoc uong sua moi ngay”
Nơi nào Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chọn là điểm đến, nơi ấy đều tràn ngập niềm vui và sự xúc động

Bà Ma Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quy Kỳ, ngôi trường được chọn làm nơi tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Thái Nguyên, chia sẻ: “Hơn 50% học sinh của trường là con hộ nghèo và cận nghèo, rất khó khăn, nên việc uống sữa hàng ngày của các con, với không ít gia đình, là chưa thể đáp ứng được. Nhiều em còn thấp còi so với tiêu chuẩn về phát triển thể lực của ngành y tế. Chính vì vậy, đón nhận những hộp sữa tươi ngon do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng là niềm vui rất lớn đối với trường và các bậc phụ huynh”.

Hay như tại huyện vùng cao Quảng Ninh, ông Phạm Đức Chính, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, phấn khởi chia sẻ: “Với món quà ý nghĩa của quỹ sữa, thầy trò nhà trường chắc chắn sẽ có động lực để dạy và học tốt hơn, học sinh có thể trau dồi trí tuệ và nâng cao thể lực để tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Còn rất nhiều, rất nhiều những tâm sự đầy cảm động như vậy…”.

Quy sua Vuon cao Viet Nam: No luc vi su menh “de moi tre em deu duoc uong sua moi ngay”
Bà Mai Kiều Liên - Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Vinamilk - trao tận tay những hộp sữa thơm ngon bổ dưỡng cho các em học sinh nghèo trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ở Quảng Ninh
Quy sua Vuon cao Viet Nam: No luc vi su menh “de moi tre em deu duoc uong sua moi ngay”
Ban tổ chức chương trình luôn mang đến nhiều sân chơi năng động được thiết kế riêng dành cho các em học sinh

Động lực để Vinamilk phấn đấu hoàn thành sứ mệnh

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành nhân sự - hành chính và đối ngoại Vinamilk, chia sẻ: Sự hào hứng và rạng rỡ của các em học sinh Thái Nguyên nói chung và Trường tiểu học Quy Kỳ nói riêng chính là động lực để Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục phấn đấu để hoàn thành sứ mệnh của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thêm nhiều trẻ em trên cả nước được thụ hưởng những ly sữa bổ dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng toàn diện, cho một thế hệ tương lai của Việt Nam vươn cao và vươn xa”.

Bà Hương cũng khẳng định: “Là một công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, Vinamilk luôn chăm lo đến các hoạt động cộng đồng, đặc biệt trẻ em là đối tượng được chúng tôi quan tâm hàng đầu. Với mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Vinamilk thực hiện chương trình trao tặng sữa liên tục gần 12 năm nay. Tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đã được thụ hưởng chương trình này”.

Lãnh đạo, giáo viên và các bậc cha mẹ ở những trường có học sinh được trao tặng sữa đều có chung một mong muốn là các con em được uống sữa lâu dài, để góp phần nâng cao trí lực và thể lực.

H. Hạnh

 
TIN MỚI