Qua một nhiệm kỳ, vấn đề môi trường đô thị được thực hiện đồng bộ

05/03/2020 - 18:50

PNO - Là đơn vị được quận ủy quận Gò Vấp chọn tổ chức đại hội điểm, trong hai ngày 4 và 5/3, Đảng bộ phường 5 quận Gò Vấp đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phường 5, quận Gò Vấp có đặc thù dân số đông và đang tiếp tục gia tăng, tỷ lệ hộ nghèo cao, hạ tầng giao thông chưa hoàn chỉnh… Qua một nhiệm kỳ (2015-2020), Đảng bộ phường 5 đã làm hài lòng người dân.

Có mặt tại đại hội, nhiều đảng viên phấn khởi trước sự thay đổi tích cực của phường. “Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, đi lại cũng thuận tiện, đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo, ngày càng được cải thiện. Các hộ nghèo được nhà nước quan tâm, giúp đỡ từ việc làm, vốn vay phát triển kinh tế gia đình, nhà ở… từ đó yên tâm và có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn”, ông Huỳnh Tấn Đạt, Bí thư Chi bộ khu phố 11 vui vẻ chia sẻ.

Bà Vũ Thị Vạn, khu phố 9 cũng cho biết: “Tôi rất hài lòng, trong nhiệm kỳ qua, thành phố cũng như cấp phường đã làm rất tốt, đời sống dân sinh ngày càng được cải thiện, nhân dân ấm no”.

bieu
Các đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội

Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn cơ bản giữ vững và phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ với 1.243 hộ kinh doanh cá thể và 700 công ty, doanh nghiệp tư nhân hoạt động. Phường cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ giúp để các doanh nhiệp và cơ sở kinh doanh thực hiện đúng các qui định của pháp luật và hoạt động ổn định.

Vấn đề môi trường, đô thị cũng được phường triển khai thực hiện đồng bộ. Đến nay, toàn bộ các kênh, rạch đã được nạo vét, xóa các điểm đen về rác, phát động trồng cây xanh và tổng vệ sinh tại khu dân cư. Trong đó, các địa bàn khu phố 11, 12, 13, trước đường Dương Quảng Hàm, khu phố 9, khu vực đường ray xe lửa khu phố 14 đã được trồng các mảng xanh với hoa mười giờ, cỏ gừng, cây cau… góp phần xây dựng mỹ quan đô thị, hạn chế tình trạng vứt, xả rác bừa bãi.

Phường tiếp tục vận động mở rộng các tuyến hẻm nhỏ dưới 2m và thực hiện xi măng hóa các tuyến hẻm. Các công trình đường số 6, 11 (hẻm HC12) cũng đã hoàn thành, rộng 3,5m và duy tu, bê tông hóa 10 tuyến hẻm.

Phường được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị với 100% khu phố văn hóa, 90% gia đình văn hóa. Các hoạt động văn hóa và phong trào thể dục thể thao, văn nghệ quần chúng được quan tâm phát triển. Tỷ lệ người dân tham gia thể dục thể thao đạt trên 41%.

Theo khảo sát đầu năm 2020, phường hiện không còn hộ nghèo theo chuẩn hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu đồng/người/năm. Trước đó (từ năm 2016), có 203 hộ nghèo có thu nhập dưới 21 triệu/đồng/người/năm. Phường đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sức như tư vấn giới thiệu học nghề, việc làm, hỗ trợ vay vốn, xây sửa nhà... Đến nay, phường còn 83 hộ nghèo theo chuẩn hộ nghèo có thu nhập 28 triệu đồng/người/năm.

Ra mắt Ban Chấp hành và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, phường tiếp tục đặt ra 20 chỉ tiêu phát triển trên các nhóm kinh tế, đô thị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng… và các công trình trọng điểm liên quan đến cải cách hành chính, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cấp, mở rộng các tuyến hẻm... Đây cũng có thể được xem là một nhiệm vụ, thách thức mới trong nhiệm kỳ mới 2020-2025 của Đảng bộ phường 5, quận Gò Vấp, cần có sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Trang Nguyễn

 
TIN MỚI