Phú Yên ghi nhận 8 ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên

24/06/2021 - 10:29

PNO - ​Sáng 24/ 6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch vì ghi nhận 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP. Tuy Hòa .

Đây là những ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện ở Phú Yên. 8 ca này đều là F1 của bệnh nhân N.T.Y. (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP. Tuy Hòa). Trong đó có 6 người tại TP Tuy Hòa và 2 người ở thị xã Đông Hòa. 

Bà Y. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 23/6 sau khi từ TP. Tuy Hòa đến TP. Nha Trang hôm 22/6.

Ngành chức năng tỉnh Phú Yên tiếp tục phong tỏa khu vực nhà riêng bà N.T.Y. tại 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa
Ngành chức năng tỉnh Phú Yên tiếp tục phong tỏa khu vực nhà riêng bà N.T.Y. tại 26 Trần Phú, phường 2, TP.Tuy Hòa

UBND TP. Tuy Hòa họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch sau khi phát hiện 8 ca dương tính trên. ​

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa có thông báo một trường hợp là nữ (tên là N.T.Y, sinh năm 1968), có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là người Phú Yên đi đến Khánh Hòa lúc 10g ngày 22/6 bằng ô tô gia đình.

Trước đó bà Y. đã đi nhiều nơi ở Phú Yên. Quán cơm của bà Y. cũng là nơi nam bệnh nhân mắc COVID-19 số 12.190 - tài xế xe tải đi từ TPHCM ra Đà Nẵng - ghé lại ăn cơm lúc 12g ngày 10/5 và 19g ngày 11/6. ​

Những người được xác định là F1 của bệnh nhân 12.190 có 7 người gồm có 4 nhân viên phục vụ, 1 nhân viên quản lý, 1 nhân viên giữ xe và bà Y. Ngoài bà Y. đã dương tính với SARS-CoV-2, các F1 còn lại đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. ​

Hiện các ca F1 của bà Y. cũng đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, gồm 6 người làm ở quán cơm, 6 người nhà, 22 người ở Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 25 người ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên và 7 người ở thị xã Đông Hòa.

​Ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, ngành Y tế tỉnh Phú Yên chuẩn bị sẵn sàng phương án về thiết bị, nhân lực thành lập bệnh viện dã chiến khi cần thiết, nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19. Các huyện, thị xã thực hiện truy vết, nắm chắc số lượng người có liên quan, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI