Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà tết cho đồng bào dân tộc Chăm TPHCM

12/01/2020 - 08:38

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, ngày 11/1, tại TPHCM, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao 500 phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cùng dự có Phó chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Vũ Thanh Lưu.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cho biết, đồng bào Chăm tại Thành phố hiện có khoảng 8.000 người và là một trong ba cộng đồng lớn. Đồng bào Chăm yêu nước, các thế hệ đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần cho sự phát triển chung của Thành phố. Trong những năm qua, cộng đồng đồng bào Chăm ngày càng phát triển, hòa nhập với cộng đồng các dân tộc anh em khác, khắc phục dần tình trạng dân trí thấp, sống khép kín, công ăn việc làm của đồng bào ổn định, nhà cửa khang trang hơn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho đồng bào Chăm TPHCM - Ảnh: NLĐO
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho đồng bào Chăm TPHCM - Ảnh: NLĐO

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu mong muốn đồng bào người Chăm tiếp tục làm việc để phát triển kinh tế, ủng hộ, chấp hành các chính sách của Đảng, tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước; giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc, văn hóa của dân tộc.

Đồng thời, lãnh đạo Thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đến đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào Chăm, tạo điều kiện cho người dân phát triển trên nhiều lĩnh vực; tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa… góp phần xây dựng Thành phố ngày càng phát triển, nhân văn và nghĩa tình hơn.

Thay mặt đồng bào cộng đồng Chăm tại TPHCM, ông Lý Du Sô, Trưởng ban đại diện cộng đồng Hồi giáo TPHCM bày tỏ trân trọng và cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền Thành phố đối  với đồng bào dân tộc Chăm. Ông Lý Du Sô khẳng định, cộng đồng đồng bào Chăm tại Thành phố sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng cùng nhân dân Thành phố xây dựng và phát triển Thành phố ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Theo TTXVN

 
TIN MỚI