Phim "Vị" bị cấm tại Việt Nam do cảnh nóng

12/07/2021 - 21:42

PNO - Không chỉ bị phạt, phim "Vị" còn bị cấm tại Việt Nam vì cảnh nude kéo dài và trực diện. Quyết định cấm do ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, ký vào chiều 12//7.

Quyết định này được đưa ra sau khi Hội đồng thẩm định và phân loại phim truyện tiến hành thẩm định bộ phim, cũng như tham khảo ý kiến một số cơ quan về văn hoá.

Theo ông Vi Kiến Thành, trong phim có trường đoạn 4 người phụ nữ lao động lớn tuổi và một cầu thủ bóng đá người Nigeria cùng ăn uống, sinh hoạt trong một căn nhà mà cả 5 trong trạng thái nude hoàn toàn, có những đoạn trực diện.

Ông đánh giá Vị có những tìm tòi về nghệ thuật nhưng trường đoạn nude kéo dài vi phạm Luật Điện ảnh, không phù hợp với văn hoá Việt Nam, cũng như văn hoá Á đông. 

Một cảnh trong phim Vị
Một cảnh trong phim Vị

Trước đó, phim này đã bị Thanh tra Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch phạt 35 triệu đồng vì tham dự Liên hoan phim Berlin vào tháng 3/2021 nhưng chưa xin cấp phép phổ biến. Phim được trao giải ở hạng mục Encounters.

Phim là sản phẩm đầu tay của đạo diễn Lê Bảo, kể về một cầu thủ người Nigeria bỏ lại con trai ở quê hương, đến TPHCM lập nghiệp, nhưng nhanh chóng thất nghiệp, chuyển đến sống tại khu ổ chuột cùng 4 người phụ nữ trung niên. Lê Bảo kết hợp với nhà sản xuất của Đức, Singapore, Đài Loan, Thái Lan để hoàn thành tác phẩm dài 97 phút này.

Hà Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI