Phát hiện rượu độc khiến 6 sinh viên nguy kịch

11/03/2017 - 15:19

PNO - Ngày 11-3, cơ quan chức năng đã truy tìm được nguồn gốc của loại rượu đã khiến hàng loạt sinh viên ngộ độc methanol phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), tính đến sáng 11/3, tổng số có 12 sinh viên phải nhập viện, trong đó có 3 trường hợp đã xuất viện vì kiểm tra sức khoẻ đều ổn và 9 trường hợp đang được điều trị tích cực tại Trung tâm Chống đốc (Bệnh viện Bạch Mai).

Trong số sinh viên này có 4 nữ và 5 nam đều quê ở Gia Lai và hiện là sinh viên sư phạm mầm non. Trường Sư phạm tiểu học Hải Dương (Chi nhánh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa, Cầu Giấy).

Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu và 3 bệnh nhân tỉnh táo. Tuy nhiên, có 2 nam sinh viên trong tình trạng nguy kịch là Nay Thin (21 tuổi) và Nay Ro (23 tuổi).

Phat hien ruou doc khien 6 sinh vien nguy kich
Số lượng sinh viên ngộ độc rượu đã tăng lên 12 người

UBND Quận Cầu Giấy đã xác minh, số lượng rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Theo lời khai của chủ quán, rượu được tại cơ sở rượu Bắc Hùng (tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng).

Còn tại cửa hàng số 17, cơ quan chức năng đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại đây là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội). Loại rượu này có nhãn mác “Duy Hảo”. Loại rượu này cũng được bán ở một cửa hàng tại chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000-8.000/chai 500ml.

Bà Nguyễn Thị Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan Công an quận Đống Đa do cũng liên quan đến một số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 3 mẫu rượu lấy tại 2 cửa hàng rượu nêu trên và khoảng 200ml rượu đựng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ của các sinh viên này gửi xét nghiệm.

Tại cuộc họp sáng ngày 11/3 của Sở Y tế về vấn đề đang gây nhức nhối này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, xử lý nghiêm minh khi phát hiện vi phạm. Ông Trần Văn Chung cũng đề nghị các cơ quan chức năng tổ chức điều tra truy nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt cần tăng cường kiểm tra và rà soát thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn uống có bán lẻ rượu, đặc biệt là các cơ sở pha chế rượu thủ công.

Huyền Anh

 
TIN MỚI