Phát hiện cơ sở sản xuất dầu gội giả quy mô lớn tại TPHCM

30/11/2022 - 21:28

PNO - Chiều 30/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM kiểm tra đột xuất và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất tại TPHCM pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu.

 

Lượng lớn hóa chất bị lực lượng chức năng phát hiện chiều 30/11 - Ảnh: QLTT
Lượng lớn hóa chất bị lực lượng chức năng phát hiện chiều 30/11 - Ảnh: QLTT
Lượng lớn hàng thành phẩm chất đống tại kho ỏ huyện Bình Chánh, TPHCM - Ảnh: QLTT
Hàng thành phẩm chất đống tại kho tại huyện Bình Chánh, TPHCM - Ảnh: QLTT

Hàng hóa vi phạm nằm rải rác tại 4 kho khác nhau quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TPHCM, phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Hàng hóa tại đây là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder... Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Nhiều vỏ hộp sữa tắm có nhãn hiệu Head & Shoulder tại hiện trường - Ảnh: QLTT
Nhiều vỏ hộp sữa tắm có nhãn hiệu Head & Shoulder tại hiện trường - Ảnh: QLTT
Tem nhãn tại hiện trường - Ảnh: QLTT
Tem nhãn in chữ "USA" tại hiện trường - Ảnh: QLTT

Tại xưởng sản xuất nằm gần các kho, đoàn kiểm tra cũng phát hiện hàng chục tấn các loại hoá chất màu trắng dạng sệt đựng trong các thùng phuy màu xanh. Bên cạnh đó là lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các thùng carton còn nguyên đai, nguyên kiện.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, sinh năm 1982, tại Trà Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, bà H. cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm sản phẩm theo đơn đặt hàng tại TPHCM và các tỉnh; bỏ mối tại các chợ và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên “Phạm Huỳnh”. Bà H. chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa và các giấy tờ hợp pháp khác.

Hàng hóa được đóng thùng chất đóng tại kho ở huyện Bình C
Hàng hóa được đóng thùng chất đóng tại kho ở huyện Bình Chánh, TPHCM - Ảnh: QLTT
Xưởng chứa nhiều hóa chất và hàng hóa thành phẩm đã đóng thùng - Ảnh: QLTT
Xưởng chứa nhiều hóa chất và hàng hóa thành phẩm đã đóng thùng - Ảnh: QLTT

Theo ước tính của đoàn kiểm tra, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TPHCM mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý.

Hiện, Tổng cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng QLTT TPHCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3 - 5 ngày.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong