Phát hiện chủ hộ kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisa trái phép ở TP.Huế

05/08/2022 - 18:39

PNO - Công an vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisa trái phép tại đường Nguyễn Lộ Trạch TP. Huế.

Chiều 5/8 Công an TP. Huế đã tham mưu cho UBND TP. Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh, sinh năm 1997, trú tại phường Xuân Phú liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Từ nhiều năm nay, cơ sở này kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisa trái phép
Từ nhiều năm nay, cơ sở này kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisa trái phép

Trước đó, vào lúc 14g, ngày 30/7/2022, tại kho hàng của Lê Văn Quốc Minh, địa chỉ 21/116 đường Nguyễn Lộ Trạch, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an TP. Huế phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 3kg, 5kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.

Quá trình Công an làm việc, Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Đồng thời toàn bộ số hàng hóa nói trên không có nguồn gốc xuất xứ.

Vào thời điểm phát hiện, Công an TP. Huế phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 03 kg, 05 kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.
Tại hiện trường Công an TP. Huế phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 3kg, 5kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.

Công an TP. Huế đã tiến hành củng cố hồ sơ và đến nay tham mưu cho UBND thành phố Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Minh với tổng mức phạt là 51.500.000 đồng.

Được biết, khí N20 thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích.

Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác... đối với người hít. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI