Phạt đơn vị tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 20 triệu đồng

21/06/2022 - 14:37

PNO - Thông tin này được ông Nguyễn Thanh Tịnh, Chánh thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao TP Đà Nẵng chia sẻ.

 

BTC Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022
BTC Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 bị tố mua bán giải

Cụ thể, mức phạt 20 triệu đồng này là do hành vi tổ chức cuộc thi không đúng với đề án được cấp phép, cụ thể trao thêm giải không có trong đề án được cấp phép, có sự thay đổi về thành phần ban giám khảo, ban tổ chức nhưng không thông báo đến cơ quan chức năng. Mức phạt được đưa ra theo khoản 2 điều 12, nghị định 38/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, quảng cáo.

Việc BTC cuộc thi bị tố mua bán giải, ông Tịnh cho biết đề nghị phía chị Đặng Thị Hương và luật sư đại diện thu thập đủ thông tin, bằng chứng, tố cáo đến cơ quan công an để được giải quyết, nếu có việc mua bán giải. Chị Hương cho biết sẽ có động thái tiếp theo để bảo vệ quyền lợi cho mình. 

Trước đó, chị Đặng Thị Hương (35 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu), đoạt danh hiệu á hậu 3 tại Hoa hậu Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2022 đã tố cáo ban tổ chức mua bán giải. Cụ thể, ban đầu, BTC chỉ yêu cầu thí sinh đóng 20 triệu để tham gia cuộc thi, bao gồm chi phí ăn ở, đi lại... Trong quá trình tham gia, chị được chào mua giải thưởng, với giá 800 triệu đồng. Chị chuyển tiền thành nhiều lần, cho ông Huỳnh Trương Minh Tuấn, phó BTC. 

Tuy nhiên, BTC phản bác, nói chi phí này, nói là hợp đồng miệng, bao gồm nhiều khâu như: quần áo, truyền thông, trang điểm, sử dụng dịch vụ cao cấp hơn, ăn ngon hơn, hình ảnh xuất hiện nhiều hơn… Chị Đặng Thị Hương, phản bác, nói đây là thông tin không đúng sự thật.

Trung Sơn

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI