NSND Bạch Tuyết được vinh danh với "Về nghe mẹ ru"

21/10/2022 - 11:31

PNO - Sau "Về nghe mẹ ru", nữ nghệ sĩ sẽ có thêm sản phẩm để góp phần đưa nghệ thuật cải lương đến gần khán giả trẻ.

NSND Bạch Tuyết biểu diễn trong chương trình trao giải vào tối 20/10 tại TPHCM
NSND Bạch Tuyết biểu diễn trong chương trình trao giải vào tối 20/10 tại TPHCM

Tối 20/10, lễ trao giải MMA Smarties (giải thưởng hàng đầu trong ngành quảng cáo, tiếp thị tại Việt Nam) diễn ra tại TPHCM. NSND Bạch Tuyết cùng tác phẩm Về nghe mẹ ru (sáng tác: Hứa Kim Tuyền) được vinh danh giải vàng ở hạng mục Những sản phẩm có tác động lớn trên mạng xã hội.

Về nghe mẹ ru ra mắt vào trung tuần tháng 4/2022. Bài hát kết hợp giữa âm nhạc hiện đại với vọng cổ, thể hiện tâm tư của người con xa quê và sự ngóng trông, thương nhớ của mẹ già nơi quê nhà. Sau thời gian ngắn ra mắt, tác phẩm nhanh chóng leo lên những vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng thịnh hành YouTube tại Việt Nam. Ca khúc phổ biến trên nhiều mạng xã hội, tạo thành trào lưu hot trên TikTok. Đây là một trong những sản phẩm âm nhạc nổi bật trong thị trường âm nhạc năm nay.

*Về nghe mẹ ru - NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, 14 Casper:

 

Chia sẻ niềm vui sau khi nhận giải thưởng, NSND Bạch Tuyết cho biết: "Tôi cảm nhận được tình thương của Tổ nghiệp, đất nước, dân tộc, khán giả. Tôi thấy vẫn còn có ích cho bản thân, cho mọi người. Tôi cảm ơn tất cả, đặc biệt khán giả, vì không có họ sẽ không có cái tên Bạch Tuyết ở hiện tại".

Bà nói giải thưởng cũng nhắc nhớ khoảng thời gian đầu tiên khi bắt tay thực hiện dự án, có rất nhiều lời chê bai, chỉ trích làm hư cải lương. Tuy nhiên, bà cũng nhận thấy khi công chúng chưa hiểu được thì khó lòng thương. Người mở đường luôn phải đối diện nhiều khó khăn. "Không có đường mòn thì làm sao có đại lộ. Cứ làm việc tốt, chắc chắn thế giới sẽ không quên chúng ta", bà nói. 

NSND Bạch Tuyết nhận giải thưởng vào tối 20/10
NSND Bạch Tuyết nhận giải thưởng vào tối 20/10

Theo một nguồn tin, NSND Bạch Tuyết đang chuẩn bị một số kế hoạch biểu diễn vào dịp cuối năm nay, để tiếp tục lan tỏa nghệ thuật cải lương đến người trẻ. Tuy nhiên, bà chưa thể tiết lộ cụ thể, chỉ cho biết "cái mới luôn sinh sôi, phát triển". Nữ nghệ sĩ cho rằng nói trước bước không qua.

"Có những sản phẩm khi chuẩn bị hết sức, dốc hết lòng, kỳ vọng nhiều nhưng tín hiệu thu về không tốt. Nhưng có những sản phẩm ra đời trong sự vô tư, hồn nhiên, nhưng lại được khán giả đón nhận. Tôi nghĩ điều tuyệt vời nhất trong nghệ thuật là không ai biết trước chuyện gì sẽ xảy ra", NSND Bạch Tuyết chia sẻ. 

Bà nói vẫn luôn tận dụng các cơ hội để được thay đổi tiến tới. Bà vẫn bình thản trước mọi việc, thắng không kiêu, bại không nản.

Thành Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI