Nổ súng kinh hoàng trên phim trường “Rust”

22/10/2021 - 11:59

PNO - Quá trình quay phim “Rust” buộc phải tạm dừng sau khi xảy ra vụ nổ súng khiến đạo diễn bị thương, quay phim qua đời.

Theo Variety, tại phim trường thuộc bang New Mexico, Mỹ - nơi đang quay bộ phim Rust đã xảy ra 1 vụ nổ súng khiến nữ quay phim Halyna Hutchins (42 tuổi) thiệt mạng, đạo diễn Joel Souza bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nữ quay phim Halyna Hutchins được đưa lên trực thăng bay thẳng đến Bệnh viện Đại học New Mexico ở Albuquerque nhưng không qua khỏi. Đạo diễn Joel Souza bị thương đang được điều trị tại Trung tâm Y tế khu vực Christus St. Vincent nhưng không được tiết lộ tình trạng sức khỏe cụ thể.

Nữ quay phim Halyna Hutchins qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện.
Nữ quay phim Halyna Hutchins qua đời dù được đưa đến bệnh viện

Người đại diện của nhà sản xuất xác nhận có xảy ra vụ việc trên phim trường. Tuy nhiên, người này cho rằng đây là tai nạn ngoài ý muốn, không phải một vụ xả súng nhằm vào bất cứ ai. Hiện cảnh sát đang điều tra theo lời khai của vị đại diện nhà sản xuất và các nhân chứng vụ việc. “Cảnh sát đang điều tra về cách thức và loại đạn được phóng đi”, phía cảnh sát tuyên bố.

Nguồn tin của CNN cho biết, theo thông tin mới nhất từ các nhà điều tra, có vẻ như cảnh quay liên quan đến việc sử dụng súng phóng điện. Khẩu súng này do diễn viên kiêm nhà sản xuất của phim Alec Baldwin mang đến phim trường. Tại phim trường hôm xảy ra vụ việc, Alec Baldwin cũng xuất hiện nhưng may mắn không bị thương. Trước đó, nam diễn viên có đăng ảnh chụp tại phim trường với vết máu loang trên áo, chuẩn bị cho một cảnh quay.

Diễn viên kiêm nhà sản xuất của phim Alec Baldwin và hình ảnh phim trường nhìn từ trên cao, hôm xảy ra vụ việc.
Diễn viên kiêm nhà sản xuất của phim Alec Baldwin và hình ảnh phim trường nhìn từ trên cao, hôm xảy ra vụ việc

John Lindley, Chủ tịch Hiệp hội các nhà quay phim quốc tế, cho biết: “Chúng tôi nhận được tin đau buồn vào tối nay (21/10), rằng một trong những thành viên của Hiệp hội đã qua đời vì tai nạn trên phim trường”.

Giám đốc điều hành sản xuất của phim Rust, Rebecca Rhine chia sẻ: “Các chi tiết vẫn chưa rõ ràng tại thời điểm này, nhưng chúng tôi đang tìm hiểu thêm và hỗ trợ hết mình cho một cuộc điều tra đầy đủ về sự kiện bi thảm vừa diễn ra. Đây là một mất mát khủng khiếp và chúng tôi vô cùng thương tiếc cho sự ra đi của một thành viên”.

Chia sẻ về nữ quay phim Halyna Hutchins, Michael Pessah - một người bạn cũng là đồng nghiệp của cô - nói: “Cô ấy là một người tuyệt vời, tích cực, sáng tạo và rất hào hứng khi được làm phim. Cô ấy đang thực sự trên đà thăng tiến”.

Rust được khởi quay từ tháng 10/2021. Trong phim, diễn viên Alec Baldwin đảm nhận vai Harland Rust, một người sống ngoài vòng pháp luật. Rust đã cứu đứa cháu trai 13 tuổi của mình thoát khỏi án tử khi vô tình liên lụy vụ án mạng trước đó.

Minh Tú (theo Variety, CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI