Những cú điện thoại bất ngờ Bí thư Đinh La Thăng

15/03/2016 - 07:35

PNO - Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, xử lý ngay và luôn, không nể nang khoan nhượng trước những vấn đề khúc mắc là cách làm việc của Bí thư Thăng.

Ngày 14/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đến thăm, làm việc với Trường ĐH Tôn Đức Thắng, thuộc Tổng liên đoàn Lao động VN.

Bước vào phòng thí nghiệm của ngành y, hiệu trưởng, GS Lê Vinh Danh giới thiệu một thiết bị đo xương và cơ hiện đại nhất thế giới được trường nhập về để phục vụ nghiên cứu, học tập. Không bệnh viện nào ở VN có thiết bị này. Trường đang chờ đưa một máy đo vi cấu trúc xương, VN chưa có chiếc nào, trong khu vực mới có Thái Lan, Singapore nhập.

Nhung cu dien thoai bat ngo Bi thu Dinh La Thang
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong phòng thí nghiệm của ĐH Tôn Đức Thắng. (Ảnh: Vietnamnet)

GS Lê Vinh Danh giải thích: "Máy đã có rồi, nhưng đang nằm ngoài cảng, chưa về được trường, dù chúng tôi đã làm đủ thủ tục tài chính, giấy tờ nhập khẩu".
Ông Thăng hỏi luôn: "Vậy tắc ở đâu?", ông Danh hay đang “tắc” ở Bộ Y tế, từ tháng 11/2015, trường đang cần một giấy phép do Bộ ký thì máy mới được đưa từ cảng về.

Rời khu thí nghiệm, đang rảo chân sang khu luyện tập thể chất, Bí thư Thăng bất ngờ rút điện thoại cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao đổi nhanh rồi đưa cho hiệu trưởng Lê Vinh Danh nói chuyện.

Sau kiến nghị nhanh của GS Danh, Bí thư Thăng đón điện thoại, nói ngắn gọn: “Nhờ Bộ trưởng xử lý, ai lại để thiết bị học ở ngoài cảng từ tháng 11 năm ngoái đến nay”. Ông hỏi Thứ trưởng nào phụ trách việc này rồi lập tức điện tiếp cho vị Thứ trưởng, mong muốn Bộ xử lý ngay để trường có thiết bị giảng dạy, nghiên cứu kịp thời.

Hành động này của Bí thư Thăng gây ấn tượng mạnh đến những người tham gia buổi khảo sát hôm đó.

Nhung cu dien thoai bat ngo Bi thu Dinh La Thang
Ông Đinh La Thăng gọi điện cho TGĐ Mai Kiều Liên... khi nghe về những khó khăn của người nông dân. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Được biết, đây không phải lần đầu Bí thư Thăng gây ấn tượng bởi những cú điện thoại bất ngờ, giải quyết "ngay và luôn" công việc một cách dứt điểm trở thành "thương hiệu" của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Trước đó, ngày 18/2, trong buổi làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi. Khi lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được. Đàn bò sữa gần 40 ngàn con, dân đã bán mười mấy ngàn con. Ngay lập tức ông Đinh La Thăng hỏi sữa từ đàn bò của nông dân Củ Chi bán cho ai? Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Khi được chủ tịch huyện trả lời là Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi. Ông Đinh La Thăng yêu cầu: “Anh bấm điện thoại cho tôi nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk”. Tuy nhiên, cuộc gọi đã không được kết nối vì Chủ tịch huyện Củ Chi không có số điện thoại của tổng giám đốc Vinamilk(!)

Ngay sáng cùng ngày, thông tin Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, Bí thư thành ủy TPHCM  Đinh La Thăng đã kết nối điện thoại với TGĐ Vinamilk bà Mai Kiều Liên hỏi về tình hình tiêu thụ sữa cho bà con huyện Củ Chi, đồng thời đề nghị giải quyết những vướng mắc gặp phải.

Nhung cu dien thoai bat ngo Bi thu Dinh La Thang
Bí thư Thăng hồi còn là Bộ trưởng Bộ GTVT đã được ghi nhận là Bộ trưởng hành động... (Ảnh: Tạp chí giao thông)

Trước khi trở thành lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, bí thư Thăng nguyên là tư lệnh ngành Giao thông Vận tải được gần 5 năm. Gần 5 năm - thời gian đủ minh chứng rõ ràng cho thái độ quyết liệt của "bộ trưởng hành động" - danh hiệu mà người dân dành cho ông.

Hoàng Dương (tổng hợp)

 
TIN MỚI