Nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thuốc tê khi làm răng giả

09/04/2021 - 12:56

PNO - Sau hơn 1 giờ làm răng giả, người đàn ông 62 tuổi ở Hà Tĩnh dần rời vào lơ mơ, đờ đẫn, run giật chân tay, đại tiểu tiện không tự chủ nên phải nhập viện cấp cứu.

Sức khỏe bệnh nhân Đ. dần hồi phục - Ảnh N.T
Sức khỏe bệnh nhân Đ. dần hồi phục 

Ngày 9/4, bà Phan Thị Xuân Liễu - Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê trong quá trình làm răng.

Hai ngày trước, ông Trần Minh Đ. (62 tuổi, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, đờ đẫn, run giật chân tay, đại tiểu tiện không tự chủ.

Khai thác nhanh từ người thân, trong quá trình làm răng, người đàn ông 62 tuổi này được gây tê tại chỗ bằng thuốc Medincain 2% tại phòng khám tư nhân trên địa bàn. Sau khi trở về nhà chừng 1 giờ, ông Đ. xuất hiện các triệu chứng trên nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị ngộ độc thuốc tê nên nhanh chóng điều trị theo phác đồ. Sau 2 giờ cấp cứu, bệnh nhân tỉnh, có phản ứng, sức khỏe cũng dần hồi phục sau 1 ngày nhập viện.

Theo các bác sĩ, ngộ độc thuốc tê là một tai biến hiếm gặp trong y khoa. Nếu phát hiện muộn, xử trí sai, nguy cơ tử vong cao.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI