Người phụ nữ cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly bị phạt 10 triệu đồng

27/05/2021 - 18:17

PNO - Người phụ nữ tại Bắc Giang bị phạt 10 triệu đồng vì cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly, khiến công an phải điều động xe cẩu đến cưỡng chế.

Chiều 27/5, UBND TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà P.T.Q. (44 tuổi, trú phường Trần Nguyên Hãn) - người phụ nữ trong vụ cố thủ trên tầng 3 không chịu đi cách ly tập trung, khiến công an phải điều xe cẩu đến cưỡng chế.

Bà Q. bị cưỡng chế đi cách ly tập trung
Bà Q. bị cưỡng chế đi cách ly tập trung

Theo quyết định, bà Q. bị xử phạt số tiền 10 triệu đồng, về hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo điểm b khoản 1 điều 11 Nghị định 117/2020.

Trước đó, ngày 25/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Trần Nguyên Hãn nhận được thông báo về việc có một ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Sau khi rà soát, cơ quan chức năng xác định phường Trần Nguyên Hãn có hai trường hợp thuộc diện F1 của ca nhiễm nêu trên, gồm ông P.V.T. (69 tuổi) và bà P.T.Q. (44 tuổi).

Ngay lập tức, cơ quan y tế đến nhà ông T. và bà Q. yêu cầu khai báo y tế để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Tuy nhiên, trong khi ông T. chấp hành thì bà Q. lại không tự giác, khai báo không thành khẩn.

Cả hai được yêu cầu chuẩn bị tư trang để đi cách ly tập trung. Lúc này, bà Q. đề nghị cơ quan chức năng phải đưa ra các chứng cứ chứng minh mình là F1. Khi tổ công tác đưa ra các chứng cứ, bà này lại lấy lý do muốn lên tầng 3 xử lý việc riêng, sau đó chốt cửa ở bên trong.

Mãi đến 20g30 ngày 26/5, dù đã dùng nhiều hình thức thuyết phục nhưng vẫn không thành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Trần Nguyên Hãn ra quyết định cưỡng chế đối với bà Q.

Lực lượng cưỡng chế chia làm hai tổ công tác, một tổ đi cầu thang lên tầng 3, một tổ sử dụng xe cẩu để nâng lên và đưa vào ban công tầng 3.

Khi bị cưỡng chế đi xuống, bà Q. tiếp tục kháng cự, lấy nhiều lý do để gây khó khăn cho tổ công tác. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã cương quyết đưa bà này ra xe chuyên dụng đưa đi cách ly tập trung.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI