Người hành hung tài xế không dừng xe ở cao tốc đã xin lỗi và bồi thường

01/03/2023 - 07:40

PNO - 2 người hành hung cùng nữ hành khách đã xin lỗi và bồi thường nên tài xế xe khách bị đánh đồng ý rút đơn, đề nghị không khởi tố.

Sáng 1/3, lãnh đạo Công an phường Phước Hải, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, anh T.H.A.V., tài xế xe giường nằm trong vụ tài xế bị đánh vì không dừng xe cho nữ hành khách đi vệ sinh trên cao tốc, đã rút đơn và đề nghị không khởi tố 2 người tấn công anh trên đường Tố Hữu.

Cảnh tài xế bị đánh được camera hành trình trên xe ghi lại -Ảnh cắt từ clip
Cảnh tài xế bị đánh được camera hành trình trên xe ghi lại (Ảnh cắt từ clip)

Lãnh đạo Công an phường Phước Hải cho biết 2 bên đã gặp nhau và tự thương lượng. 2 người đánh tài xế cùng nữ hành khách liên quan trong sự việc đã nhận hành vi đó là sai, thái độ cầu thị và xin lỗi anh V. Ngoài ra, những người này cũng bồi thường anh V. 10 triệu đồng, trong đó 500.000 đồng chi phí thuốc điều trị và 9,5 triệu đồng là tiền công mà tài xế không đi làm được.

Hiện nay, Công an phường Phước Hải lập hồ sơ, đề xuất với lãnh đạo Công an TP Nha Trang để có hướng xử lý.

Đại diện phía nhà xe Bình Minh Bus cũng cho hay phía nữ hành khách và người đánh tài xế đã xin lỗi và thỏa thuận đền bù. Người gây ra sự việc cũng đã nhận lỗi, vì thế nhà xe và tài xế V. đã đồng ý, muốn khép lại sự việc.

Tài xế T.H.A.V. cho biết: “3 người đã thành khẩn nhận sai và xin lỗi nên tôi đã đồng ý bỏ qua sự việc. Tôi cũng muốn sự việc được khép lại để yên tâm làm việc vì vụ việc này mà thời gian qua tôi bị stress rất nhiều. Tôi cũng cảm ơn các cơ quan báo chí đã thông tin, hỗ trợ để vụ việc được giải quyết nhanh chóng”.

Như tin đã đưa, tối 16/2, anh T.H.A.V. điều khiển xe khách chạy hành trình TPHCM - Nha Trang, trong số hành khách đi trên chuyến xe này có chị T.M.H.

Trong khi xe đang chạy trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, thì chị H. kêu tài xế cho xe dừng lại để đi vệ sinh, nhưng anh T.H.A.V. từ chối vì lý do không thể dừng xe trên đường cao tốc trái quy định pháp luật, không đảm bảo an toàn giao thông.

Đồng thời, động viên chị H. nán chờ đến đường tránh mới có thể dừng xe. Thế nhưng, khi tài xế dừng xe bên đường tránh thì chị H. từ chối xuống xe đi vệ sinh với lý do sợ đêm tối.

Anh V. tiếp tục điều khiển xe chạy thêm một chặng nữa mới rẽ vào cửa hàng xăng dầu bên đường để chị H. đi vệ sinh trước khi tiếp tục hành trình.

Đến sáng 17/2, khi xe khách chạy về gần đến địa phận Nha Trang, chị H. điện thoại kể lại vụ việc bị từ chối dừng xe trên đường cao tốc để đi vệ sinh cho người quen. Sau đó, người này đã gọi điện thoại cho 1 người khác cùng đi xe máy đến trước cửa hàng xăng dầu trên đường Tố Hữu, phường Phước Hải, TP Nha Trang.

Khi xe dừng trả khách, 2 người đàn ông đã bước lên xe khách đánh tài xế T.H.A.V. trước sự chứng kiến của một số hành khách. Sự việc cũng được camera lắp đặt trên xe khách ghi lại.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI