Nghệ sĩ làm gì khi ở nhà mùa dịch COVID-19?

29/03/2020 - 15:11

PNO - Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều hoạt động đình trệ, làng giải trí cũng bị ảnh hưởng, gần như “đóng băng”.

Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều hoạt động đình trệ, làng giải trí cũng bị ảnh hưởng, gần như “đóng băng”. Do vậy, các nghệ sĩ có thêm thời gian ở bên gia đình, chăm sóc con cái. Nhớ sân khấu, nhớ nghề trong kỳ nghỉ dài nhưng bù lại, họ hạnh phúc khi được chia sẻ, quây quần cùng người thân.

NSƯT Tuyết Thu có 2 con đang tuổi thiếu niên, chị yên tâm khi các con hiểu rõ những quy định của Nhà nước trong việc phòng, chống dịch. Nhưng, đang tuổi ăn tuổi lớn, phải ở nhà trong thời gian dài, các con sẽ buồn chán nên Tuyết Thu tổ chức nhiều việc trong sinh hoạt gia đình để cả nhà cùng tham gia, thêm vui vầy, gắn bó.

“Tôi đang chuẩn bị nguyên liệu cho các bé cùng làm bánh xèo. Hôm trước thì dạy các con làm món cánh gà chiên giòn. Trong thời gian này, tôi tranh thủ dạy bọn trẻ nấu ăn và những kỹ năng mềm cần thiết để biết cách chăm sóc bản thân. May mắn, hai cháu đều hào hứng vào bếp cùng mẹ” - chị chia sẻ.

Nghệ sĩ Tuyết Thu và 2 con tận hưởng thành quả từ một buổi vào bếp
Nghệ sĩ Tuyết Thu và 2 con tận hưởng thành quả từ một buổi vào bếp

Dẫu công việc đình trệ, có thể đối diện áp lực khá lớn khi đi làm trở lại do mọi việc dồn ứ, nhưng NSƯT Tuyết Thu cho biết chị đang tận hưởng niềm vui bên các con. “Mười mấy năm qua, đây là thời gian tôi được ở bên các con nhiều nhất. Mẹ con được trao đổi, chia sẻ tâm tư, đặc biệt khi các bé đang bước vào ngưỡng cửa trưởng thành. Nhờ thế, tôi hiểu tính nết của chúng để giáo dục con hợp lý hơn. Khi được lắng nghe con nhiều hơn, bà mẹ nào cũng hạnh phúc, đặc biệt khi thấy con ngày càng trưởng thành” - Tuyết Thu tâm sự.

Ngoài nấu ăn, chị còn phân công việc nhà để các con cùng tham gia. Nữ nghệ sĩ cũng dành thời gian ôn bài cùng con, đọc thêm sách đố vui để tăng cường kiến thức. “Tôi xem trọng việc học của các con, nên luôn theo sát, nhắc nhở bọn trẻ học bài” - chị nói.

NSƯT Hạnh Thuý đang tận hưởng những giờ phút thảnh thơi hiếm hoi bên các con. "Với bé lớn, tôi có thời gian tâm sự để hiểu con hơn. Còn với bé nhỏ, tôi được quan sát con cứng cáp mỗi ngày. Gia đình lúc nào cũng tràn ngập niềm vui khi các con nói cười cả ngày.

Có thể, ai đó thấy bất tiện khi ở nhà chăm con trong kỳ nghỉ quá dài, nhưng tôi hạnh phúc vô cùng” - chị chia sẻ.

Nghệ sĩ Hạnh Thuý luôn thấy vui, hạnh phúc khi có thêm thời gian ở bên cạnh các con
Nghệ sĩ Hạnh Thuý vui, hạnh phúc khi có thêm thời gian ở bên các con

Để các con không buồn chán, nữ nghệ sĩ cùng con vào bếp. Chị quan niệm, bữa cơm gia đình là nơi gắn kết các thành viên. Trong kỳ nghỉ này, chị cũng đặt ra cho các con những mục tiêu cần đạt được như biết đi xe đạp, chơi cầu lông, tạo thói quen tập thể dục… và Hạnh Thuý đều tập luyện cùng các con, mỗi ngày.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi được quây quần bên gia đình trong dịp này. Hiện, công ty gia đình cũng như sân khấu kịch của nữ nghệ sĩ tạm gác các hoạt động để qua mùa dịch.

“Tôi và ông xã có nhiều thời gian chơi cùng con. Gia đình được quây quần bên nhau hạnh phúc cũng khiến lo âu tạm gác qua một bên. Chúng tôi thường xuyên vào bếp cùng nhau. Mỗi ngày, tôi nấu một món theo sở thích của ông xã hoặc các con, và cũng dạy các bé tập làm bếp. Trong bữa cơm, rất nhiều câu chuyện được chia sẻ, vì thế mọi người hiểu nhau hơn”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi hướng dẫn con gái nhỏ chăm sóc cây kiểng
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi hướng dẫn con gái nhỏ chăm sóc cây kiểng

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi kể, từ ngày ở nhà tránh dịch bệnh, chị có nhiều thời gian chơi đùa cùng cô công chúa nhỏ, lắng nghe con gái lớn tâm sự. Trước đây, thời gian dành cho các con chỉ trong giới hạn nhất định vì công việc của chị khá bận rộn.

Căn nhà của gia đình nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nằm trong khuôn viên thoáng đãng, lại có công viên nên chị và ông xã thi thoảng cùng hai con tản bộ để thay đổi không khí. “Công viên thường vắng người nên chúng tôi cũng an tâm. Trước khi ra ngoài, cả gia đình đều đeo khẩu trang, rửa tay để đảm bảo an toàn” - chị chia sẻ.

MC Đan Lê cũng cho rằng dịch bệnh khiến cuộc sống bị ảnh hưởng nhưng là "cơ hội" để mọi người cảm nhận hạnh phúc trong từng khoảnh khắc, cha mẹ có thời gian gần gũi con cái hơn, mọi lo lắng, phiền muộn theo đó bị lãng quên.

“Ít ra con virus này cũng giúp chúng ta trân trọng cuộc sống, biết yêu từng hàng cây, ngọn cỏ, biết quý trọng từng phút giây được đối diện, cười nói bên nhau, chạm vào nhau, được hít thở không khí trong lành” - Đan Lê nói.

MC Đan Lê và 2 con
MC Đan Lê tận hưởng thời gian bên các con trong mùa dịch bệnh

Chị cho biết hai cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn, vì thế khi mọi sinh hoạt gói gọn trong 4 bức tường đôi lúc khiến con ngột ngạt. “Nhìn thấy hàng cây thay lá, 2 bạn nhỏ cuống lên, ríu ra ríu rít: Mẹ ơi! Cái cây đẹp quá, đẹp quá! Mẹ chụp ảnh cái cây đi, chụp cả con với cái cây làm kỷ niệm nữa. Để ở nhà con mở ra ngắm” - Đan Lê kể.

Vì thế, có 3 điều được nữ MC lưu ý trong mùa dịch này là bày việc để các con cùng làm; theo dõi việc học tại nhà của con và đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, giải trí giúp các bé thoải mái.

Trung Sơn 

 
TIN MỚI