Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á diễn ra trong tháng 8

12/07/2022 - 19:22

PNO - Người tiêu dùng của Việt Nam và các nước ASEAN có thể mua sắm các loại hàng hóa từ nhiều nước khác nhau trong Đông Nam Á thông qua các sàn thương mại điện tử.

 

Người tiêu dùng Việt Nam có thể mua hàng hóa từ Singapore, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào trong khu vực qua các sàn thương mại điện tử với nhiều ưu đãi (Ảnh minh họa).
Người tiêu dùng Việt Nam có thể mua hàng hóa từ Singapore, Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào trong khu vực qua các sàn thương mại điện tử với nhiều ưu đãi (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Công thương Việt Nam, ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN mùa 3 - ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ diễn ra từ ngày 8/8 – 10/8/2022.

Đây là sự kiện thường niên được các nước trong khối ASEAN đồng tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử giữa các quốc gia trong khu vực, đặc biệt chú trọng đến các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới.

ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ do Campuchia - Chủ tịch năm ASEAN 2022 cùng Singapore và Việt Nam đồng chủ trì, tổ chức. Sự kiện năm nay tập trung vào 2 nhóm hoạt động chính, gồm mua sắm thương mại điện tử trong nước và mua sắm thương mại điện tử xuyên biên giới. Trong khuôn khổ thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng của Việt Nam và các nước thuộc khu vực ASEAN có thể mua sắm trên các nền tảng số của các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước với những ưu đãi dành riêng cho sự kiện ASEAN Online Sale Day 2022.

Bộ Công thương đánh giá, đây là hoạt động khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử và thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử; mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm trên thương mại điện tử. 

Đặc biệt, trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch và tham gia vào các FTA thế hệ mới, chương trình ASEAN Online Sale Day 2022 sẽ là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết, đẩy mạnh tiềm năng phát triển thương mại điện tử và các giao dịch trực tuyến, tiếp cận những chính sách mới thuận lợi, nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, quốc gia.

Hoàng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI