Ngày đầu hoạt động sau nới lỏng giãn cách, nhân viên Phú Mỹ Hưng và cư dân đô thị tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

03/10/2021 - 14:14

PNO - Ngày 2 và 3/10/2021, tại Trung tâm nhà mẫu Sales Gallery Phú Mỹ Hưng (lô M3, đường Trần Văn Trà, P. Tân Phú, quận 7), tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Phú Mỹ Hưng, các công ty thuộc tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là Tập đoàn CT&D) cùng đông đảo cư dân đang sống trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã tham gia hưởng ứng chương trình hiến máu “Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch”.

Chương trình do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phát động với mục đích chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn về tình hình khan hiếm nguồn máu phục vụ cho công tác điều trị người bệnh, trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Tính đến sáng ngày 2/10, đã có 600 người Việt Nam và người nước ngoài đăng ký tham gia chương trình hiến tặng máu. Ngoài nhân viên tập đoàn, cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7 và các đơn vị như trường Nam Sài Gòn, Co-op Xtra… còn có rất nhiều người hiến máu tình nguyện đến từ quận 3, quận Bình Thạnh…

Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh: PMH
Trong 2 ngày diễn ra chương trình, có khoảng 600 người đăng ký tham gia hiến máu - Ảnh: PMH

Hoạt động được tổ chức dưới sự phối hợp của Công ty Phú Mỹ Hưng cùng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM. thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Đây cũng là lần thứ 2 Công ty Phú Mỹ Hưng và Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp triển khai hoạt động hướng về cộng đồng. Trước đó, vào đầu tháng 9, hai bên đã đồng hành tổ chức hoạt động tiêm vắc xin COVID-19 cho người nước ngoài cư trú tại Q.7 theo chương trình tiêm chủng của UBND Q.7.

Anh Bùi Duy Lưu, Công ty TNHH Phát triển Phú Hưng Thịnh, tham gia hiến máu trong chương trình - Ảnh: PMH
Anh Bùi Duy Lưu, Công ty TNHH Phát triển Phú Hưng Thịnh, tham gia hiến máu trong chương trình - Ảnh: PMH

Chương trình hiến máu “Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch” là hoạt động đầu tiên đánh dấu thời điểm quay trở lại làm việc của tập thể cán bộ công nhân các công ty thuộc Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings sau gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội. Được biết, 100% nhân viên quay trở lại làm việc trong các công ty đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin COVID-19.

Nhiều cư dân người nước ngoài đang sinh sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng tích cực tham gia chương trình - Ảnh: PMH
Nhiều cư dân người nước ngoài đang sinh sống tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng tích cực tham gia chương trình - Ảnh: PMH

PGS-TS-BS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác vận động máu từ nguồn cộng đồng. Thấu hiểu được sự cấp thiết của việc chuẩn bị nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện mang tinh thần “Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch”. Chương trình đã nhận được sự chung tay, đồng hành của nhân viên y tế bệnh viện, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân thời gian qua. Bệnh viện rất cảm kích trước sự tham gia nhiệt tình của các cư dân và thành viên Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trong việc san sẻ những giọt máu quý báu đến với người bệnh. Tấm lòng và hành động này không chỉ giúp người bệnh vượt qua giây phút hiểm nguy mà còn là sự hỗ trợ đầy ý nghĩa trong thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành và nguồn máu từ cộng đồng đang khan hiếm”.

Đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết, hoạt động hiến máu tình nguyện “Giọt máu sẻ chia - Ân tình mùa dịch” thuộc chuỗi các chương trình vì cộng đồng, chung tay cùng thành phố trong nỗ lực phòng, chống dịch mà Phú Mỹ Hưng và tập đoàn đã triển khai từ đầu mùa dịch đến nay.

Cụ thể, ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch đợt 4, Tập đoàn Phú Mỹ Hưng Asia Holdings đã ủng hộ 70 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM.

Tiếp đó, Công ty Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong 14 ngày trải dài trong 3 tháng 8, 9, 10 vừa qua để cùng UBND quận và các tổ chức y tế trong quận có thêm địa điểm tiêm vắc xin cho người dân.

Thông qua chương trình nghệ thuật trực tuyến “Nối vòng tay lớn - Đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19” được tổ chức ngày 26/9 vừa qua, Công ty Phú Mỹ Hưng cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng.

Ông Trương Quốc Hưng - Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng cho biết: “Dù ở hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng luôn hướng đến, và có những chương trình đóng góp cho xã hội. Chúng tôi mong muốn, từng nhân viên trong công ty hiểu rõ giá trị nhân văn của sự san sẻ, và họ có thể góp phần cho các việc làm ý nghĩa bằng mọi khả năng họ có, kịp thời và thiết thực. Hoạt động thiện nguyện đầu tiên ngay thời điểm đi làm trở lại sau thời gian dài giãn cách của tập thể cán bộ công nhân viên Phú Mỹ Hưng và tập đoàn là trao đi những giọt máu của chính mình cũng xuất phát từ thông điệp này. Mỗi giọt máu hiến tặng mang đến ngàn hy vọng cứu giữ sự sống cho các bệnh nhân trong mùa dịch COVID-19, và chúng tôi tin rằng tinh thần chia sẻ và được chia sẻ trong tình cảm yêu thương đong đầy ấy sẽ nhân rộng mãi trong cộng đồng”.

Để tác nghiệp y tế thuận lợi cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban tổ chức cũng giới hạn tối đa 300 người tham gia hiến máu một ngày. Sau ngày 2 và 3/10/2021, nếu vẫn còn nhiều nhân viên và cư dân mong muốn tham gia hiến máu tình nguyện, thì sẽ có đợt vận động tiếp theo, dự kiến được tổ chức vào ngày 10/10/2021.

Thoa Nguyễn

Nguồn: PMH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI