Năm thứ 9 Tiền Giang đoạt giải nhất "Văn hay chữ tốt"

01/12/2013 - 11:54

PNO - Sáng 1/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Ban Tổ chức cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” lần thứ 10 khu vực ĐBSCL tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cho 38 thí sinh đoạt giải cấp khu vực ĐBSCL với tổng...

edf40wrjww2tblPage:Content

Kỳ thi năm nay, khu vực ĐBSCL có khoảng 300.000 thí sinh tham dự từ vòng thi cấp trường đến cấp tỉnh, thành, diễn ra từ tháng 9 đến 11/2013.

Nam thu 9 Tien Giang doat giai nhat
Hai thí sinh đoạt giải nhất và cô giáo luyện thi "Văn hay chữ tốt"

Với dạng đề mở, đề thi cấp khu vực khối 6-7 năm nay yêu cầu thí sinh “Hãy viết về một kỷ niệm tuổi thơ sâu sắc của riêng em” giúp các em biết quý trọng giá trị gia đình, tình cảm của thầy cô, bạn bè. Đề khối 8-9: “Em hãy viết bài văn nghị luận với nhan đề: Sức mạnh thiên nhiên và sức mạnh con người Việt Nam”.

Hai giải nhất của khối 6 - 7 và khối 8 - 9 một lần nữa thuộc về tỉnh Tiền Giang với hai thí sinh Nguyễn Âu Đoan Trang (khối 6-7) và Trần Mỹ Tiên (khối 8-9) Trường THCS Lê Ngọc Hân. Đây là năm thứ 9, Tiền Giang liên tiếp đoạt giải nhất.

Ông Jack Howell - Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì cuộc thi đã trở thành sự kiện giáo dục thường niên, thu hút sự tham gia của các em học sinh cùng sự quan tâm của thầy cô giáo và quý phụ huynh. Hy vọng nỗ lực của các đơn vị tổ chức có thể góp phần giúp xã hội có được những học sinh ưu tú, có khả năng hội nhập với môi trường toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc và trân trọng tiếng mẹ đẻ”.

Năm nay, nhà tài trợ Prudential đã tăng thêm 40 suất học bổng dành cho học sinh hiếu học (từ 10 suất lên 50 suất), mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tiền Giang.

HIỀN DUNG

 
TIN MỚI