Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng Atomy kinh doanh đa cấp trái phép

19/06/2018 - 08:00

PNO - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) khẳng định, chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm, thương hiệu mang tên Atomy.

Theo Phòng Điều tra và Xử lý hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc cục này, thời gian gần đây, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo, YouTube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy, ví dụ như: atomyoffice.com, thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017...

My pham, thuc pham chuc nang Atomy kinh doanh da cap trai phep

Nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên, đồng thời được mời tham gia làm cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

My pham, thuc pham chuc nang Atomy kinh doanh da cap trai phep

Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Đăng Thư

 
TIN MỚI