Muốn thu hút đầu tư, cần có sự ủng hộ của người dân

21/05/2021 - 06:21

PNO - Chiều 20/5, hơn 700 cử tri huyện Hóc Môn đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri dưới hình thức trực tuyến của năm ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn). Đây là cuộc tiếp xúc cử tri thứ chín của nhóm ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 10.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ mong muốn, nếu trúng cử, các ứng cử viên sẽ quan tâm thúc đẩy huyện Hóc Môn phát triển, hạ tầng giao thông mở rộng, kết nối liên vùng, nhiều doanh nghiệp đến đầu tư để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, giải quyết tốt vấn đề về nhà ở, quy hoạch đất đai… 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc tiếp xúc cử tri chiều 20/5
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc tiếp xúc cử tri chiều 20/5

Cử tri Lê Văn Khuyên (xã Thới Tam Thôn) nói: “Tôi đặt niềm tin vào cả năm ứng cử viên, đặc biệt là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ. Sự có mặt của hai ứng cử viên này có thể khiến các dự án đường giao thông hoàn thành nhanh hơn, tạo tiền đề để huyện Hóc Môn thành quận hoặc trở thành thành phố phía tây của TPHCM, giống như TP.Thủ Đức ở phía đông”.

Ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, nếu được nhân dân tín nhiệm, các đại biểu sẽ làm đúng và tròn trách nhiệm với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đi sát nhân dân và quan tâm phát triển kinh tế, xã hội, chăm lo đời sống người dân tại Hóc Môn, Củ Chi nói riêng. Ông cho rằng, Hóc Môn, Củ Chi và cả Q.12 hoàn toàn có tiềm lực để bứt phá, trở thành cực tăng trưởng mới của TPHCM, góp phần quan trọng tạo động lực cho các tỉnh như Tây Ninh, Bình Phước, Long An.

Theo ông, với thế mạnh về đất đai, Củ Chi, Hóc Môn cần tạo dựng môi trường đầu tư, thủ tục hành chính thuận lợi, hạ tầng tốt, nguồn nhân lực tốt và đặc biệt là có sự ủng hộ của người dân để thu hút đầu tư. Tuy vậy, ông lưu ý, hai địa phương này cần quản lý đô thị chặt chẽ song song với phát triển, tránh để xảy ra tình trạng đầu cơ đất đai, xây dựng tự phát, trái phép.

Cũng theo Chủ tịch nước, với tầm nhìn đến năm 2030, 2045, cần quy hoạch phát triển hai huyện này trong mối liên kết các tiểu vùng. Nút thắt khiến hai huyện lâu nay không phát triển được chính là giao thông. Do đó, ông sẽ nhanh chóng thúc đẩy triển khai và hoàn thành các tuyến giao thông như cao tốc TPHCM - Mộc Bài (Tây Ninh), đường Vành Đai 3, 4…

Trong xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các địa phương cần có quy hoạch phát triển nông nghiệp bền vững để giúp nông dân tránh tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa. Nông dân hai huyện cần được bảo hiểm, các sản phẩm nông nghiệp cũng cần được bảo hiểm để đảm bảo ổn định cuộc sống của người nông dân trong trường hợp mất mùa do thiên tai, dịch bệnh. Theo ông, bên cạnh thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, cần coi trọng phúc lợi xã hội, đạo đức, văn hóa người Việt để sự phát triển được hài hòa, toàn diện. Ông cho biết, sẽ làm hết sức mình để hai huyện phát triển. 

Ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM - cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bà sẽ thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không để dân chờ, không để dân phiền hà, không để dân lo”. Bà sẽ thúc đẩy việc xây dựng đô thị thông minh, kinh tế số, xã hội số và quan tâm chăm lo người nghèo, người có công, quan tâm xây dựng các thiết chế văn hóa, đảm bảo đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. 

Ba ứng cử viên còn lại của đơn vị bầu cử số 10 gồm phó giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Thanh Hiệp - Phó hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; phó giáo sư - tiến sĩ Trần Đức Cường - Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; Thiếu tướng Phan Văn Xựng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM - cũng cam kết cố gắng đóng góp vào quá trình xây dựng, làm cho hai huyện phát triển hài hòa, bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân. 

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI