Mùa "Mai Vàng" mới có nhiều thay đổi

14/09/2022 - 17:56

PNO - Các hạng mục giải thưởng chính của giải Mai Vàng 2022 có một số thay đổi. BTC thêm giải hoặc chia lại theo tiêu chí khác.

 

Các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung thay mặt mẹ nhận giải
Các con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung thay mặt mẹ nhận giải tại giải Mai Vàng 2021 

Giải Mai Vàng 2022 khởi động, với vòng đề cử, diễn ra từ 15/9 đến 30/11. 15 hạng mục chính thức tại giải thưởng năm nay gồm: nam - nữ ca sĩ được yêu thích nhất, ca khúc được yêu thích nhất, MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất, nhóm hát được yêu thích nhất, nam - nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, diễn viên hài được yêu thích nhất, vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất, phim truyền hình - điện ảnh được yêu thích nhất, người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất, chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất.

Năm 2021, giải Mai Vàng có 12 hạng mục giải thưởng chính. Trong đó, giải thưởng dành cho ca sĩ được chia thành 2 mục nhỏ là ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất và ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca - truyền thống cách mạng được yêu thích nhất. Năm nay, giải thưởng dành cho ca sĩ, không còn phân biệt theo thể loại, mà phân theo nam - nữ. 

Năm trước, giải thưởng dành cho diễn viên sân khấu chỉ có 1 mục, năm nay được tách thành 2 mục dành cho nam và nữ. Thời gian qua, các chương trình giải trí phát trên nền tảng số phát triển khá mạnh. Vỉ thế, hạng mục chương trình truyền hình được yêu thích nhất được tính thêm cả chương trình phát trên các nền tảng số. 

Khán giả truy cập báo Người Lao Động điện tử hoặc trang web giải Mai Vàng để nhận phiếu đề cử, điền thông tin theo hướng dẫn.

Diễn viên Hồng Trang (áo dài hồng) và nghệ sĩ Võ Minh Lâm lần lượt nhận giải diễn viên hài và diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2021
Diễn viên Hồng Trang (áo dài hồng) và nghệ sĩ Võ Minh Lâm lần lượt nhận giải diễn viên hài và diễn viên sân khấu được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2021

Vòng bầu chọn diễn ra từ 7/12/2022 đến 5/1/2023. Khán giả và hội đồng nghệ thuật sẽ bỏ phiếu độc lập, để chọn ra top 5 của mỗi hạng mục. Nếu kết quả của khán giả và hội đồng nghệ thuật trùng khớp thì lấy làm kết quả cuối cùng để công bố. Trong trường hợp có độ chênh lệch lớn, BTC xin ý kiến ban chỉ đạo và hội đồng nghệ thuật để quyết định. Hội đồng nghệ thuật gồm nhiều nghệ sĩ, nhà chuyên môn uy tín. 

Ngoài 15 hạng mục đề cử nêu trên, giải Mai Vàng 2022 còn có 2 giải thưởng: tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2022, nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng. Hai giải thưởng này không tổ chức bầu chọn, mà sẽ được chuyển cho các hội chuyên môn có ý kiến trước khi đưa ra hội đồng nghệ thuật. Kết quả cuối cùng do ban biên tập, ban chỉ đạo giải Mai Vàng 2022 quyết định.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra ngày 10/1/2023 tại Nhà hát TPHCM. 

Thành Lâm

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri