Moody's nâng triển vọng kinh tế Việt Nam lên tích cực

19/03/2021 - 08:08

PNO - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's vừa công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức 3 và nâng triển vọng từ tiêu cực lên tích cực.

 

Ngoài điều chỉnh tăng triển vọng lên Tích cực, Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức Ba3 đối với các khoản phát hành bằng đồng nội tệ và ngoại tệ và các khoản vay cao cấp không được bảo đảm.
Ngoài điều chỉnh tăng triển vọng lên tích cực, Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế dương nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh dịch bệnh này tác động đến hầu hết các quốc gia là một trong những cơ sở để Moody's đưa ra đánh giá này. Cụ thể, tổ chức này cho rằng, Việt Nam có các giải pháp chính sách phát triển và kiềm chế dịch bệnh hiệu quả đã hỗ trợ hoạt động kinh tế trong nước và giao thương quốc tế phục hồi nhanh chóng và hỗ trợ thu ngân sách.

Ngoài ra, những thành quả cải thiện vị thế tài khóa và nợ đầy thuyết phục và vững chắc cũng sẽ đem đến triển vọng đầy hứa hẹn về tăng trưởng kinh tế Việt Nam trung hạn.  Từ đó giúp Việt Nam có tiềm năng hưởng lợi từ xu thế dịch chuyển toàn cầu về sản xuất, thương mại và tiêu dùng sau đại dịch với sức cạnh tranh của ngành chế biến chế tạo và khu vực kinh tế đối ngoại đầy năng động.

Hoàng Anh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong