Mô hình trạm y tế online đầu tiên của Hà Nội tiếp nhận thông tin qua Facebook

15/01/2022 - 11:49

PNO - Để truyền tải thông tin tới người bệnh nhanh nhất, Hà Nội đã triển khai mô hình trạm y tế online đầu tiên tại UBND phường Trúc Bạch (quận Hoàn Kiếm).

Các thành viên của Trạm Y tế phường online tiếp nhận thông tin qua Facebook và Zalo.
Các thành viên của Trạm Y tế phường online tiếp nhận thông tin qua Facebook và Zalo

Sáng nay (15/1), UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra mắt mô hình trạm y tế online. Đây là trạm y tế online đầu tiên của Hà Nội áp dụng mạng xã hội Facebook để tiếp nhận và truyền tải thông tin y tế đến người dân. Fanpage này cũng được kết nối các tài khoản mạng xã hội Zalo từ UBND phường đến các tổ dân phố trong công tác phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, thành viên của trạm gồm cán bộ phường, trạm y tế phường trên địa bàn, các y bác sĩ tình nguyện... Trạm y tế online cung cấp các bài luyện tập thể chất, tinh thần, các hướng dẫn chăm sóc người bệnh, cũng như hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Với trường hợp cần sự hỗ trợ, nhân viên trạm y tế sẽ tới tận nhà của F0.
Với trường hợp cần sự hỗ trợ, nhân viên trạm y tế sẽ tới tận nhà của F0

Ngoài ra, người dân và các trường hợp FO , F1 nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ về thông tin, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm, các nhu cầu khác trong cuộc sống chỉ cần thông tin đến trạm y tế online và sẽ được hỗ trợ ngay.

Theo bác sĩ Chu Thị Hợp, thành viên của trạm y tế online phường Trúc Bạch, mô hình này sẽ chia sẻ áp lực với trạm y tế phường trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp; đảm bảo F0, F1 được chăm sóc chu đáo, kịp thời 24/7; rút ngắn khoảng cách về không gian, thời gian giữa người dân, bệnh nhân mắc COVID-19 với cán bộ y tế, cán bộ UBND phường.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI