Miền Tây đồng loạt kích hoạt hệ thống phòng chống dịch COVID-19

27/12/2020 - 17:41

PNO - Chính quyền, các đơn vị quân đội trên địa bàn các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ khẩn trương phối hợp thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng cách ly theo quy định, đồng thời theo dõi chặt chẽ người lạ lưu trú, vùng biên giới...

 

Xe đặc chủng của quân đội sẵn sàng chở người từ nước ngoài về cách ly theo quy định
Xe đặc chủng của quân đội sẵn sàng chở người từ nước ngoài về cách ly theo quy định

Sẵn sàng triển khai bộ phận điều trị quân nhân

Ngày 27/12, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cho biết đã yêu cầu Cục Hậu cần chỉ đạo đội Y học dự phòng sẵn sàng lực lượng và phương tiện trang bị cho nhiệm vụ cơ động, sẵn sàng hỗ trợ điều tra dịch tễ, lấy mẫu…

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long cũng phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh xác định những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.440 và thực hiện các biện pháp truy vết, khoanh vùng cách ly theo quy định.

Riêng tại Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần Quân khu 9) sẵn sàng triển khai bộ phận điều trị quân nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang đã có công văn chỉ đạo khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cần Thơ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm phòng chống dịch bệnh
Cần Thơ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng, chống dịch bệnh

Theo công văn khẩn của UBND TP Cần Thơ tối 26/12, thành phố yêu cầu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP, Giám đốc Công an TP cần phối hợp với Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường thực hiện rà soát người dân về từ các địa phương khác lưu trú trên địa bàn, đặc biệt là những trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Tỉnh biên giới An Giang nâng mức phòng chống dịch

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành công văn chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Chính quyền tỉnh vùng biên giới Tây Nam này khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng hai nước Việt Nam - Campuchia tuần tra khu vực biên giới ở địa bàn tỉnh An Giang
Lực lượng chức năng hai nước Việt Nam - Campuchia tuần tra khu vực biên giới ở địa bàn tỉnh An Giang

UBND tỉnh An Giang đã giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, công an tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố (đặc biệt năm huyện thị biên giới là An Phú, Tân Châu, Tịnh Biên, Tri Tôn và TP Châu Đốc) nâng lên một mức tất cả các biện pháp phòng, chống dịch đã triển khai, quán triệt và thực hiện trong thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh An Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh vùng biên giới Tây Nam
Lãnh đạo tỉnh An Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh vùng biên giới Tây Nam

Theo UBND tỉnh An Giang, các cơ quan này cần tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24, nhất là các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép. Các lực lượng biên phòng, công an cửa khẩu, chính quyền cơ sở và nhân dân vùng biên phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đối với quần chúng nhân dân, cần chủ động báo với cơ quan chính quyền ngay khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Kim Ngân - Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI