Mẹ nhốt con gái 11 tuổi không cho đi học: Gia đình nói ngược

22/12/2016 - 10:50

Ông Quang khẳng định không có chuyện gia đình bỏ mặc mẹ con chị Nhung như lời Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt nói với truyền thông.

Ngày 22/12, ông Trần Quang - anh trai chị Trần Thị Hồng Nhung (43 tuổi, ngụ No1A bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) chia sẻ, gia đình biết chuyện Nhung không cho con đi học từ nhiều năm nay nhưng cũng đành bất lực bởi còn phụ thuộc vào chính quyền nơi chị Nhung sinh sống.

Theo ông Quang, sau khi sinh con, Nhung bị trầm cảm. Người con gái sau khi sống cùng với Nhung cũng mắc chứng tự kỷ. "Cách đây khoảng 5 năm, tôi có đến khuyên Nhung cho con đi học nhưng không được. Nó - Nhung nói có thể tự chăm sóc con được. Nếu gia đình gay gắt quá thì Nhung còn mắng chửi lại: Con tôi mặc kệ tôi!" - ông Hải cho biết.

Trước thông tin, ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt nói rằng cả gia đình bên nội và bên ngoại đều lảng tránh, chối trách nhiệm trước việc Nhung không cho con gái đi học, ông Quang phủ nhận.

Me nhot con gai 11 tuoi khong cho di hoc: Gia dinh noi nguoc
Mẹ con chị Nhung đang sống tách biệt với thế giới bên ngoài ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Ông Quang nói: "Lần nào phường Hoàng Liệt triệu tập chúng tôi cũng có người đến dự, rất mong muốn nhận được thông tin tích cực của mẹ con Nhung. Gia đình đã làm nhiều cách nhưng không có hiệu quả nên rất mong chính quyền có phương án nào đó để trở giúp mẹ con Nhung, nhất là cháu bé cần phải được đến trường - nó là đứa rất thông minh. Gia đình luôn ủng hộ chính quyền phường Hoàng Liệt".

Đem câu chuyện của chị Nhung đến trao đổi với chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Phạm Mạnh Việt thì được biết, rất có thể chị Nhung đã bị biến chứng tâm lý sau khi ly hôn. "Khi bị khủng hoảng thì vợ hoặc chồng dễ bị sang chấn tâm lý dẫn đến hành động vượt quá tầm kiểm soát. Đây là trường hợp không hiếm, đặc biệt xảy ra với người vợ. Nếu không điều trị sớm thì sẽ trở thành bệnh và ngày càng nặng hơn" - ông Việt cho biết.

Ông Việt nhận định, có thể trong lúc hoàn tất các thủ tục ly hôn. Đã có một sự cố nào đó xảy ra khiến chị Nhung luôn nghĩ có kẻ định cướp mất con nên mới bảo vệ con đến mức thái quá, cách biệt với thế giới xung quanh.

Theo ông Việt, trường hợp của mẹ con chị Nhung cần sự vào cuộc của bác sĩ tâm lý và sự hỗ trợ của cả gia đình, chính quyền địa phương và người dân trong khu vực. "Đây là vấn đề không thể giải quyết sớm, cũng không thể xử lý cứng nhắc theo pháp luật như cưỡng ép chị Nhung cho con đi học ngay trong thời gian ngắn" - ông Việt nói.

Quảng Nam

 
TIN MỚI