Mặt bằng cho thuê khởi sắc lại

03/05/2022 - 13:16

PNO - Sau 2 năm điêu đứng vì dịch COVID-19, mặt bằng cho thuê tại TPHCM đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cầu trên toàn bộ các quận, huyện.

Theo Chợ Tốt Nhà, đầu năm mới, nguồn cung mới có chút chững lại do xu hướng “im ắng” chung thường thấy của toàn thị trường bất động sản trong giai đoạn này. Nửa sau tháng 3/2022 và đầu tháng 4/2022, khi mà xu hướng làm việc trực tiếp tại văn phòng dần được các công ty, doanh nghiệp áp dụng trở lại, đồng thời các hoạt động dịch vụ được mở lại hoàn toàn và TPHCM có độ bao phủ vắc xin cao, lượng tin đăng cho thuê của văn phòng và cả mặt bằng kinh doanh cũng theo nhu cầu đó mà tăng lên và lập đỉnh mới cao nhất trong vòng 12 tháng qua.

m
Sau một thời gian "im ắng" do ảnh hưởng đại dịch COVID-19, mặt bằng cho thuuê bắt đầu sôi động trở lại

Cụ thể, thời gian gần đây, mặt bằng cho thuê chứng kiến số lượt quan tâm của mỗi tin đăng tăng mạnh, chỉ số thể hiện cho lượng quan tâm của từng sản phẩm cho thuê tăng trở lại và đạt mức trung bình 5.1 điểm (1 tin đăng có hơn 5 lượt tìm thuê). Trong đó, các quận Tân Phú, quận Gò Vấp và quận Bình Thạnh có sự quan tâm mạnh mẽ (khoảng 7.5 điểm – 1 tin đăng có hơn 7 lượt tìm thuê). 

lL
Nhiều mặt bằng đã có chủ và bắt đầu thi công sửa chữa
Một số trục đường tại quận 1 tập trung nhiều văn phòng, mặt bằng cho thuê tăng trưởng mạnh về lượng người xem trên tin đăng có thể kể đến như Trần Hưng Đạo, Trần Đình Xu, Cống Quỳnh với mức tăng lần lượt là 63%, 75% và 259%.
Một số trục đường tại quận 1 tập trung nhiều văn phòng, mặt bằng cho thuê tăng trưởng mạnh về lượng người xem trên tin đăng có thể kể đến như Trần Hưng Đạo, Trần Đình Xu, Cống Quỳnh với mức tăng lần lượt là 63%, 75% và 259%.
M
Một mặt bằng trên đường Trần Hưng Đạo đang tất bật thi công để đưa vào kinh doanh

 

Tuy vậy, cả 3 trục đường này lại có tỷ lệ thực hiện liên lạc để thuê lại giảm, cho thấy nhu cầu tìm kiếm luôn hiện hữu và tăng cao, nhưng vì nhiều lý do về chi phí, tiện ích, mức độ phù hợp, thời gian cân nhắc, … chưa đáp ứng được nhu cầu của khách tìm thuê tại thời điểm hiện tại.
Theo chuyên trang Chợ Nhà Tốt, nhiều khu vực các quận trung tâm tuy thấy nhu cầu tìm kiếm luôn hiện hữu và tăng cao, nhưng vì nhiều lý do về chi phí, tiện ích, mức độ phù hợp, thời gian cân nhắc, … chưa đáp ứng được nhu cầu của khách tìm thuê tại thời điểm hiện tại.
Khu vực Phan Xích Long, quận Phú Nhuận cũng đang có nhiều mặt bằng vị trí đắc địa

Khu vực Phan Xích Long, quận Phú Nhuận cũng đang có nhiều mặt bằng hoạt động trở lại sau thời gian bị điêu đứng vì dịch COVID-19

Không riêng khu
Không riêng khu vực sầm uất ăn uống, các mặt bằng kinh doanh khách cũng tất bật thi công để trở lại
●Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình và Quận Bình Thạnh hiện đang là khu vực có các tin đăng văn phòng cho thuê nhận được lượng liên lạc lớn nhất, đặc biệt là trong khoảng thời gian tháng 10/2021 và tháng 03-04/2022.
Theo chuyên trang Chợ Tốt Nhà, quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh hiện đang là khu vực có các tin đăng văn phòng cho thuê nhận được lượng liên lạc lớn nhất, đặc biệt là trong khoảng thời gian tháng 3-4/2022.
k
Mặt bằng cho thuê của quận 1, 3 và quận Phú Nhuận là top 3 khu vực được liên hệ tìm thuê cao nhất với tỷ lệ liên lạc trên mỗi lượt xem tin ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất trên địa bàn, lần lượt là 30%, 32% và 47%. 
Theo Chợ Tốt Nhà, giá thuê mặt bằng ở cả ba quận này đều được duy trì tương đối ổn định xuyên suốt giai đoạn trước và sau Tết ở mức 72 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng có diện tích trung bình 95-100m2 ở Quận 1, 97 triệu đồng/tháng cho mặt bằng khoảng 230m2 ở quận 3 và 78 triệu đồng/tháng để thuê được mặt bằng rộng trung bình 200m2 ở Quận Phú Nhuận.

Theo Chợ Tốt Nhà, giá thuê mặt bằng ở cả quận trung tâm đều được duy trì tương đối ổn định xuyên suốt giai đoạn trước và sau Tết ở mức 72 triệu đồng/tháng cho một mặt bằng có diện tích trung bình 95-100m2 ở quận 1; 97 triệu đồng/tháng cho mặt bằng khoảng 230m2 ở quận 3 và 78 triệu đồng/tháng để thuê được mặt bằng rộng trung bình 200m2 ở quận Phú Nhuận.

Đối với các tuyến đường trung tâm TPHCM, theo thống kê lưu lượng tin đăng cho thuê ở khu vực ở khu vực quanh phố đi bộ trên Chợ Tốt Nhà, nguồn cung mặt bằng cho thuê tại đây giảm từ đầu năm 2022 và chỉ khởi sắc dần kể từ đầu tháng 4/2022. Trong đó, đường Hải Triều gần như không có sự xuất hiện của mặt bằng trống nào, đường Hồ Tùng Mậu là tuyến đường sầm uất với dư lượng nguồn cung mặt bằng cho thuê dồi dào, giá thuê trung bình ở mức 200 triệu/tháng cho một mặt bằng có diện tích sử dụng khoảng 220m2.

Riêng đường Ngô Đức Kế có lượng mặt bằng cho thuê luôn ở mức thấp, dẫn đến lượng quan tâm hay lượng liên lạc cũng chưa có gì đáng kể. Tuy vậy, giá thuê một căn tại đây vẫn cao ngất ngưởng, trung bình người thuê phải trả từ 1,5 - 2 triệu đồng/tháng cho mỗi mét vuông sử dụng mặt bằng tại đây. Theo ghi nhận từ Chợ Tốt Nhà, mặt bằng đắt đỏ nhất khu này được rao với giá thuê hơn nửa tỷ đồng/tháng.

Bích Trần

 

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=