Lửa thiêu rụi nhiều hecta điều ở Bình Phước, dân trắng tay

26/02/2020 - 20:18

PNO - Trong khi đang đốt cỏ dọn rẫy, một số người dân bất cẩn để lửa lan sang vườn điều, thiêu rụi 3ha điều đang cho thu hoạch của gia đình anh Sơn.

Chiều 26/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp Tân 2, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, ngọn lửa thiêu rụi hơn 3 hecta điều đang cho thu hoạch của gia đình anh Lâm Sơn. 

3ha điều đang cho thu hoạch bị mất trắng ngọn lửa từ quá trình dọn rẫy
3ha điều đang cho thu hoạch bị mất trắng bởi ngọn lửa từ quá trình dọn rẫy

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một số người dân địa phương tổ chức đốt rác dọn vườn gần rẫy điều đang cho thu hoạch của nhà anh Lâm Sơn, ở ấp Tân 2, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh.

Nhiều nơi bị cháy trơ trụi
Nhiều nơi bị cháy trơ trụi

Trong lúc đốt rác, do bất cẩn nên ngọn lửa cháy lan sang vườn điều nhà anh Sơn, rồi nhanh chóng trở thành vụ cháy lớn khiến người dân trở tay không kịp.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Lộc Ninh, Công an tỉnh Bình Phước nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng 13 chiến sỹ có mặt tại hiện trường.

Do địa điểm cháy xảy ra ở cách xa trung tâm, đường khó đi, nên lực lượng chức năng gặp khá nhiều khó khăn khi tiếp cận đám cháy. Tại hiện trường, đám cháy đã lan rộng ra gần như toàn bộ vườn điều rộng lớn của nhà anh Sơn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với sự cố gắng tích cực, đến khoảng 17 giờ 15 phút chiều cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn.

Vụ cháy đã làm thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 héc ta điều đang cho thu hoạch của gia đình anh Sơn, gây thiệt hại khá nặng nề.

Công an tỉnh Bình Phước cảnh báo, hiện nay đang vào cao điểm mùa khô, mùa cao su rụng lá, cũng là vụ thu hoạch điều của người dân trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Vì vậy, người dân cần đề cao cảnh giác trong công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là trong quá trình dọn vườn, đốt nương rẫy để tránh xảy ra hỏa hoạn.

Đặc biệt, khi xảy ra cháy nổ, người dân cần lập tức trình báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Đặng Anh

 
TIN MỚI