PNO - Nước lũ rút đi để lại những lớp bùn dày đặc, các phương tiện lưu thông trên đường rải nhựa mà cứ ngỡ như đường đất.
![]() |
![]() |
| Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 31/10, tại khắp các khu dân cư, tuyến đường ở Huế, hàng nghìn tấn bùn non, rác thải phủ khắp thành phố Huế sau khi nước lũ bắt đầu rút dần. |
![]() |
| Tại Trung tâm Thi đấu thể thao TP Huế lượng bùn non dày gần 0,5m khiến công nhân môi trường rất khó khăn trong việc thu gom bùn non và rác thải |
![]() |
| Các tuyến đường dẫn đến Hồ trái tim (TP Huế) rác cùng bùn non phủ kín đường đi. |
![]() |
![]() |
| Việc dọn dẹp được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, nước rút đến đâu, vệ sinh đến đó nhằm khôi phục sản xuất, sinh hoạt, đảm bảo cảnh quan đô thị sau lũ. |
![]() |
![]() |
| Việc khơi thông cống rãnh và rửa sạch bùn đất trên các tuyến đường, khu dân cư đang được người dân tích cực tham gia |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
| Hiện tại nhiều khu vực trung tâm TP huế nước lũ chưa rút hết |
![]() |
| Công tác dọn dẹp được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu ưu tiên các khu vực trung tâm, chợ, trường học, bệnh viện. Khi nước dâng lên lại thì tạm dừng. |
![]() |
| Tại khắp các khu dân cư, tuyến đường ở Huế, hàng trăm chiến sĩ quân đội, công an, bảo vệ dân phố, công nhân môi trường không quản ngại khó khăn cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh |
![]() |
![]() |
| Quyết tâm của các lực lượng vũ trang là sớm làm sạch thành phố để mọi hoạt động trở lại bình thường. |
![]() |
| Ưu tiên các cơ sở giáo dục, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, các công sở nhà nước. |
![]() |
| Tại các điểm hỗ trợ, cán bộ, chiến sĩ không quản ngại khó khăn, bùn đất, liên tục làm việc trong điều kiện thời tiết ẩm ướt để thu gom rác, bùn đất, khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn và góp phần trả lại diện mạo sạch đẹp cho thành phố sau thiên tai. |
![]() |
| Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO), những ngày qua, căn cứ tình hình thực tế và điều kiện an toàn, lực lượng công nhân của đơn vị thu gom rác thải tại những khu vực nước rút dần. |
![]() |
![]() |
| Ông Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế cho hay: "Tinh thần chung của lãnh đạo thành phố là huy động tối đa lực lượng, phương tiện và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị để nhanh chóng phục hồi sau mưa lũ, quyết tâm vừa khắc phục hậu quả thiên tai, vừa ổn định sản xuất, sinh hoạt cho người dân", ông Bình nói. |
Thuận Hóa
| Chia sẻ bài viết: |
Thành ủy TPHCM vừa nhất trí chủ trương chuyển 29 xã thành phường, mở ra cơ hội phát triển toàn diện về kinh tế-xã hội, hạ tầng và quản lý đô thị.
Sau nhiều đợt ra quân xử lý, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè quanh chợ Bà Chiểu, công an phường Gia Định đã xử phạt 338 trường hợp vi phạm.
Đến ngày 24/6, 100% hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án rạch Xuyên Tâm trên địa bàn phường Gia Định đã đồng thuận bàn giao mặt bằng.
Trong các xóm trọ quanh bệnh viện, người bệnh nghèo bám trụ nhiều tháng, nhiều năm để điều trị, máy lạnh đã xuất hiện nhưng không phải chiếc nào cũng được bật.
Khi tâm điểm World Cup dồn về Messi, Mbappé, Haaland, Ronaldo, Kane và những Argentina, Pháp, Tây Ban Nha hay Anh, Brazil lặng lẽ đi qua vòng bảng với ngôi đầu.
Sử dụng thủ đoạn giả danh cán bộ công an, VKS và Tòa án để dọa nạn nhân để lừa nhiều người cao tuổi giao nộp hàng tỉ đồng.
Sau khi Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa ngừng hoạt động, 2 cơ sở Đa Phước và Tháp Long Thọ sẽ đóng vai trò chủ lực.
Cùng nhau chơi ở khu vực ao nước gần nhà, 2 chị em ruột không may rơi xuống nước dẫn đến tử vong thương tâm.
Đó là yêu cầu của lãnh đạo TP Huế trong quá trình kiểm tra tình hình cấp nước trên địa bàn khu kinh tế, khu vực xã Chân Mây- Lăng Cô.
Bằng thủ đoạn tinh vi, phân vai cụ thể và thuê người gây rối để chiếm đoạt xe ô tô, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ.
Từ tháng 4-12/2026, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình 2026 với chủ đề “Từ ký ức đến tương lai - Quảng Trị vì hòa bình”
UBND TPHCM vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh.
Dự án chỉnh trang khu Chợ Gà - Chợ Gạo được kỳ vọng thay đổi diện mạo khu dân cư cũ, bảo đảm tái định cư tại chỗ cho người dân.
Từ ngày 1/6 đến 20/6, Công an thành phố Đồng Nai đã phát hiện 128 vụ, bắt giữ 342 đối tượng và thu giữ hơn 3,3kg ma túy.
Công an tỉnh Cà Mau đã triệu tập đối tượng được xác định có hành vi tung tin giả về việc “làm tôm khô bằng cao su non” ở Cà Mau.
Không còn phải trực tiếp đến đồn biên phòng, người dân vùng cao giờ đây có thể tố giác tội phạm thông qua “Hòm thư điện tử ẩn danh” bằng mã QR.
Cả hiệp 1 không ghi được bàn, đội chủ nhà phải đợi đến phút 55 mới mở tỷ số...
Với bàn thắng duy nhất nhờ công Maseko, Nam Phi chiếm vị trí nhì bảng A đẩy Hàn Quốc vào nguy cơ phải về nước sớm.