Loan tin thất thiệt về vụ thiếu nữ chết tại trường học, người phụ nữ bị triệu tập xử lý

02/07/2021 - 14:24

PNO - Dù cơ quan chức năng đang điều tra nhưng Trần Thị Hà loan tin sai sự thật trên Facebook về việc thiếu nữ 17 tuổi chết trong trường học.

Sáng 2/7, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã triệu tập xử lý một trường hợp loan tin sai sự thật thiếu nữ chết trong lớp học do thầy giáo hiếp, giết gây hoang mang dư luận.

Đối tượng bị triệu tập nói trên là Trần Thị Hà - 25 tuổi, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/6, người dân phát hiện thiếu nữ 17 tuổi ở buôn Wing, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tử vong trong lớp học của một trường tiểu học trên địa bàn xã. Thời điểm này, thi thể nạn nhân đang trong quá trình phân hủy.

Trần Thị Hà bị triệu tập làm việc
Trần Thị Hà bị triệu tập làm việc

Theo gia đình, thiếu nữ này có biểu hiện bệnh tâm thần và đã bỏ nhà đi từ nhiều ngày trước đó. Gia đình có đến chính quyền trình báo và các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Mặc dù, vụ việc đang trong quá trình được cơ quan công an điều tra làm rõ nhưng khoảng 14g ngày 24/6, Hà thấy trên mạng xã hội xuất hiện trang đưa tin có tên “Trend Post” đăng tải bài viết với tiêu đề “Phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi tại lớp học ở Đắk Lắk đang phân hủy, nạn nhân bị thầy giáo hiếp dâm…”.

Ngay sau đó, Hà đã chia sẻ về trang Facebook cá nhân của mình và kèm theo dòng tiêu đề “Hiếp rồi làm ơn thả người ta về. Loại ác ôn”. Ngay sau khi Hà đăng tải, bài viết này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền nhanh trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang, phẫn nộ cho người dân.

Sau khi vào cuộc xác minh, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, nội dung Hà đăng tải hoàn toàn sai sự thật. Vì Hà đang bán hàng online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng bài viết nhằm mục đích thu hút nhiều người biết và tương tác lên trang Facebook của mình. Tại cơ quan công an, Hà đã nhận ra việc làm sai trái của mình, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI