Lơ là phòng chống dịch COVID-19, 1 trưởng trạm y tế ở Bạc Liêu bị đình chỉ công tác

06/07/2021 - 12:15

PNO - Một trưởng trạm y tế xã ở Bạc Liêu lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa bị đình chỉ công tác 2 tuần.

Ngày 6/7, thông tin từ UBND huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) cho biết, huyện đã chỉ đạo đình chỉ công tác 14 ngày đối với Trưởng trạm y tế xã Minh Diệu vì lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phụ trách.

Trước đó, có 1 trường hợp là nữ từ TPHCM về, giữa Trưởng trạm y tế xã Minh Diệu với Trạm y tế thị trấn Hòa Bình phối hợp chưa chặt chẽ trong hướng dẫn khai báo y tế.

ảnh minh họa.
(Ảnh minh họa)

Người phụ nữ này có hộ khẩu ở thị trấn Hòa Bình, nhưng chồng ở xã Minh Diệu. Thị trấn Hòa Bình đồng ý cho người này vào xã Minh Diệu khai báo y tế và cách ly, nhưng khi vào thì Trưởng trạm y tế xã Minh Diệu lại hướng dẫn lòng vòng và đề nghị người này ra thị trấn khai báo, cách ly.

Ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, cho rằng, khi người dân đồng ý là phải đưa đi cách ly theo quy định, nhưng với vai trò là Trưởng trạm y tế, bác sĩ Na Rin đã lơ là, không thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nên lãnh đạo huyện đã kiểm điểm đối với bác sĩ Na Rin và đình chỉ công tác 14 ngày.

An Khương

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI