Liên tục phát hiện "túi lạ" nghi ma túy dạt vào bờ biển

26/11/2022 - 17:31

PNO - Tại bờ biển huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng (Quảng Trị), lực lượng chức năng và ngư dân liên tục phát hiện 10 túi nghi chứa ma túy bên trong.

Chiều 26/11 Trung tá Hoàng Bách Tùng – Đồn trưởng Đồn Triệu Vân (thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) xác nhận, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, giám định các túi có chữ Trung Quốc, nghi là ma túy vừa được phát hiện trên địa bàn.

Ngư dân Quảng Trị phát hiện 'túi lạ' có chữ Trung Quốc, nghi ma túy
Ngư dân Quảng Trị phát hiện "túi lạ" có chữ Trung Quốc, nghi ma túy

Theo đó, vào khoảng 11g trưa nay, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với công an xã Triệu Vân tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9 thì phát hiện 2 túi lạ, có in chữ Trung Quốc.

Mỗi gói có trọng lượng 1kg, bên trong có màu trắng. Sau đó, đơn vị phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản vụ việc, niêm phong tang vật và thực hiện các thủ tục pháp lý.

Ngư dan trình báo với Bộ đội Biên phòng về các 'túi lạ' vừa vớt được
Ngư dân trình báo với Bộ đội Biên phòng về các "túi lạ" vừa vớt được

Vào lúc 10g30 cùng ngày, ngư dân Mai Văn Giới (sinh năm 1973, trú tại thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) khi đang đánh cá ở khu vực thôn 8, xã Triệu Vân cũng vớt được 1 gói có trọng lượng 1kg, bên trong có màu trắng, có chữ Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đang kiểm kê các túi lạ nghi ma túy
Lực lượng chức năng đang kiểm kê các túi lạ nghi ma túy

Trước đó, vào ngày 25/11, 4 ngư dân là ông Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1986), Phan Văn Chuẩn (sinh năm 1981), Lê Công Văn (sinh năm 1964) và Nguyễn Văn Phú (sinh năm 1984), cùng trú thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng, Quảng Trị đến Đồn Biên phòng Hải An trình báo việc họ phát hiện 7 túi có màu xanh, in chữ Trung Quốc khi đang hành nghề đánh cá trên biển. Trong các túi trên chứa tinh chất màu trắng.

Clip lực lượng chức năng niêm phong, giám định các gói hàng:

 

Bạch Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI