Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 31 ở Việt Nam

10/03/2020 - 11:17

PNO - Tỉnh Quảng Nam vừa có báo cáo nhanh lịch trình đi lại của bệnh nhân thứ 31 nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân tên Nevard Kevin (49 tuổi, quốc tịch Anh) vào Quảng Nam lưu trú tại khách sạn Nam Hải từ ngày 5/3/2020, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 9/3.

Khi được cơ quan y tế tiếp cận giám sát sức khỏe, bệnh nhân không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở; nhiệt độ cơ thể 36,6 độ C.

Theo lịch trình, ngày 2/3 ông Nevard Kevin nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D) - cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17. Ông Nevard Kevin cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội).

Ngày 4/3, du khách này đến Hạ Long (Quảng Ninh) du lịch, đi tour quanh vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Ngày 5/3, ông Nevard Kevin từ Hà Nội đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 (ghế 2D), đến sân bay Đà Nẵng lúc 19g40.

Đến 20g40 cùng ngày, ông Nevard Kevin đến khách sạn Nam Hải Điện Dương (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trên xe của Công ty Lữ hành EXO (trên xe có 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên du lịch). Xe có biển số 43B-045.89.

Khi đến khách sạn, người khách này tiếp xúc gần với 2 lễ tân khách sạn; 1 nhân viên đưa hành lý về phòng số 2450 và hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong phòng.

21g cùng ngày, khách di chuyển từ phòng đến khu vực ăn tối, tiếp xúc gần với 1 nữ nhân viên phục vụ trực tiếp.

8g ngày 6/3, khách đến cà phê Nam Hải để ăn sáng, tiếp xúc gần với 1 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên dọn bàn.

10g cùng ngày, ông Nevard Kevin đi ăn trưa tại nhà hàng Trưa Hoa Hiên (35 Trần Quang Khải, phường Cẩm Châu, TP. Hội An), tiếp xúc với lái xe và hướng dẫn viên đã đón ông từ sân bay Đà Nẵng ngày 5/3.

Sau đó, khách đi tham quan các điểm tại TP. Hội An: phố cổ Hội An, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, Bảo tàng văn hóa dân gian, xem nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm tại cửa hàng may Yaly.

Trong lúc khách rời khách sạn thì có 2 nhân viên đến dọn phòng và thêm nước vào tủ lạnh. Đến tối cùng ngày, khách tự ăn tối tại phòng, tiếp xúc gần với nam nhân viên phục vụ.

Ngày 7/3, ông Nevard Kevin ăn sáng tại phòng, tiếp xúc gần với nam nhân viên phục vụ.

Sau khi có kết quả dương tính, ngành y tế Quảng Nam đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly, điều trị.

Đoàn công tác phòng chống COVID-19 Quảng Nam kiểm tra sức khỏe của một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 31
Đoàn công tác phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam kiểm tra một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 31

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần với ông Nevard Kevin đã được cách ly và theo dõi y tế theo quy định.

Trong đó, 14 trường hợp tiếp xúc gần được cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Quảng Nam cũng đã thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Đà Nẵng về 2 trường hợp tiếp xúc gần có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng để có biện pháp xử lý.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng khách sạn, đồng thời hướng dẫn khách sạn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hoàng Thanh Nhân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI