Lãnh đạo TPHCM động viên lực lượng nòng cốt chống dịch tại cơ sở

02/09/2021 - 19:48

PNO - Ngày 2/9, TPHCM đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ các xã, phường, thị trấn thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi xã, phường, thị trấn; 5 triệu đồng cho mỗi ấp, khu phố và 1 triệu đồng cho mỗi cán bộ, công chức, không chuyên trách tại cơ sở.

Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm và động viên tinh thần lực lượng phòng chống dịch tại phường 2, quận 4.

Ghi nhận những nỗ lực và chia sẻ áp lực với công tác phòng chống dịch tại cơ sở, ông Nguyễn Hồ Hải đặc biệt động viên các trưởng khu phố, tổ trưởng tổ dân phố đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc triển khai, thực hiện chính sách đến từng người dân nhưng cũng là người nhận nhiều lời phàn nàn, chỉ trích khi người dân chưa hiểu hết hoặc thiếu thông cảm. Làm thế nào để tiếp thêm tinh thần, động lực cho cán bộ, chiến sĩ ở hệ thống cơ sở kiên trì chiến đấu cũng là điều rất quan trọng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đặc biệt thông cảm với những người vác tù và hàng tổng tại các khu dân cư phải nỗ lực và chịu nhiều áp lực để hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn này. Ảnh: Mỹ Duyên.
Phó bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đặc biệt thông cảm với những cán bộ cơ sở tại các khu dân cư phải nỗ lực và chịu nhiều áp lực để hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn này - Ảnh: Mỹ Duyên

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm ngừa, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình động viên cán bộ, công chức ở cơ sở phải đảm bảo sức khỏe của mình mới có thể giúp đỡ cho người dân. Ảnh: Việt Dũng.
Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình động viên cán bộ, công chức ở cơ sở - Ảnh: Việt Dũng

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cũng đến thăm hỏi, động viên lực lượng trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 tại xã Tân Nhựt và xã Tân Kiên của huyện Bình Chánh.

Lắng nghe chia sẻ của đội ngũ cán bộ cơ sở, ông Lê Hòa Bình gửi lời cảm ơn và chân thành nhắn nhủ tất cả cán bộ cơ sở phải đảm bảo sức khỏe cho chính mình thì mới giúp được nhân dân. TPHCM đang nỗ lực xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn, mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch COVID-19, cần có sự nỗ lực của các địa phương để cùng TP kiểm soát dịch, sớm đưa TP trở lại nhịp sống bình thường.

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cũng đến thăm hỏi, động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch tại quận 11 và huyện Hóc Môn…

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI