Kì dị với cách làm đẹp bằng nước tiểu

12/04/2016 - 14:50

PNO - Nước tiểu được tin tưởng vơí công dụng làm đẹp kì diệu

Kì dị vói cách làm dẹp bàng nuóc tiẻu
Nước tiểu được tin tưởng với công dụng làm đẹp kì diệu

Một số người cho rằng nước tiểu giúp cải thiện tình hình sức khỏe và giữ được sự trẻ trung của bản thân.

Trong suốt 20 năm qua mỗi ngày bà Sylvia Chandler (83 tuổi, người Anh) đều uống nước tiểu của chính mình.

Kì dị vói cách làm dẹp bàng nuóc tiẻu
Bà Sylvia hào hứng chia sẻ về công dụng của nước tiểu

Bà cho biết, đây là cách duy trì vóc dáng trẻ trung và mảnh mai như hiện nay.

Bà Sylvia chia sẻ: "Uống nước tiểu của chính mình giúp tôi khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Đàn ông thường ngạc nhiên khi nghe tôi nói tuổi thực".

Theo bà Sylvia, nước tiểu có mùi vị rất ngon: "Tôi uống một cốc nước tiểu vào buổi sáng và một cố khác trong ngày. Rất ngon, giống như nước thôi nhưng ngọt hơn".

Ngoài việc uống bà còn dùng nước tiểu để rửa mặt và gội đầu.

Sao cũng không hề ngần ngại áp dụng phương pháp lạ lùng này.

Kì dị vói cách làm dẹp bàng nuóc tiẻu

Hà Gia Kính, chàng Nam Hiệp Triển Chiêu trong loạt phim bao thanh thiên cũng đã từng sẵn sàng áp dụng phương pháp này với mong muốn gìn giữ vẻ thanh xuân. Nhưng lâu rồi anh không uống vì thấy không hiệu quả.

Nhiều người còn sử dụng nước tiểu để súc miệng với niềm tin vào công dụng làm chắc răng, trắng răng và ngừa sâu răng. Hay có khi còn tin dùng để chữa bệnh.

Thậm chí còn có tin đồn rằng nước tiểu có khả năng làm sạch da và trị được mụn trứng cá. Và không ít người đã áp dụng cách này.

Kì dị vói cách làm dẹp bàng nuóc tiẻu
Liệu nước tiểu có thể trị được mụn

Theo bác sỹ da liễu Neal Schultz (New York, Mỹ): "Nước tiểu gồm 95% là nước, 5% là ure và các chất khác.Ure là một chất tẩy tế bào chết nên có thể sử dụng như một chất chăm sóc da".

Ure có thể hòa tan các chất sừng trên da, loại bỏ các lớp chai sạn và cho một làn da mịn màng hơn, nó còn là chất giữ nước, giữ ẩm cho da nên các loại kem dưỡng da thường chứa 10-15% nồng độ ure. Ở nước tiểu, nó chỉ ít hơn 5%.

Neal Schultz khuyên bạn đừng vì một thành phần nào đó có chút công dụng hay có vẻ "tự nhiên" mà muốn sử dụng nó sao cũng được.

Kì dị vói cách làm dẹp bàng nuóc tiẻu
Hãy sử dụng trà xanh, nước chanh và giấm táo

Hãy sử dụng trà xanh, nước chanh và giấm táo để thay thế và đây cũng là những liệu pháp chăm sóc da thực sự hiệu quả, không cần phải dùng đến phương pháp kì dị như nước tiểu.

Nguyễn Thu (Tổng hợp)

 
TIN MỚI