Khởi tố hai chủ nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai

02/06/2021 - 19:48

PNO - Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 chủ nhà thuốc lớn nhất tỉnh Đồng Nai.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Dương Sơn Minh và Lê Dương Sĩ Mẫn về hành vi “Trốn thuế”.

Theo đó, ông Sơn Minh và Sĩ Mẫn là chủ của nhà thuốc Mẫn Sơn Minh, nhà thuốc Sỹ Mẫn và Công ty TNHH Sơn Minh. Đây là những nhà thuốc lớn nhất, phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như địa bàn Đông Nam bộ, TPHCM.

Công an khám xét một trong 3 nhà thuốc

Trước đó, 25/1/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế” xảy ra tại 3 nhà thuốc trên. Công an xác định doanh số mua, bán hàng hóa là dược phẩm, thực phẩm chức năng và dụng cụ y tế các loại trích xuất được từ các phần mềm quản lý bán hàng và dữ liệu lưu trong CPU máy tính so với số liệu kê khai với cơ quan thuế của Công ty TNHH Dược phẩm Sơn Minh, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Nhà thuốc Sĩ Mẫn có sự chênh lệch.

Các doanh nghiệp này có hành vi không ghi chép sổ kế toán các khoản thu liên quan đến việc xác định số tiền thuế phải nộp và không xuất hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, có dấu hiệu trốn thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giá trị gia tăng.

Trước đó, đầu tháng 12/2020, Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt khám xét Nhà thuốc Sỹ Mẫn, Nhà thuốc Mẫn Sơn Minh và Công ty TNHH Sơn Minh ở TP. Biên Hòa. Qua kiểm tra, các chủ nhà thuốc trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan. Công an đã thu giữ số lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ có liên quan.

Đ.N

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI