Kho mỹ phẩm nghi hàng Trung Quốc đội lốt Nhật Bản hơn 4 tỷ đồng bị thu giữ

17/03/2021 - 15:33

PNO - Lượng lớn mỹ phẩm chăm sóc tóc hiệu BIBOP chứa trong các thùng có thông tin sản xuất tại Trung Quốc, nhưng nhãn phụ dán trên sản phẩm lại là hàng Nhật. Lô hàng trị giá gần 4,4 tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Qua nguồn tin tố giác của quần chúng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) Số 17, Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm chăm sóc tóc các loại mang nhãn hiệu BIBOP như Bi Bop professional a washing color, Bi Bop professinal a washing black, Bi Bop professional và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ, giá trị ước tính hơn 4,3 tỷ đồng.

QLTT đột kích kho hàng mỹ phẩm trị giá hơn 4 tỷ tại Hà Nội. Ảnh: QLTT
QLTT đột kích kho hàng mỹ phẩm trị giá hơn 4 tỷ đồng tại Hà Nội. Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt. 

Theo ông Lê Việt Phương, Đội phó, Đội QLTT Số 17, qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ thể hiện tên và địa chỉ của công ty và ghi Made in Japan nhưng sau khi kiểm tra lại thông tin thì công ty không có thật. Ngoài ra, nhãn thể hiện trên bao bì ngoài (thùng to đựng nhiều sản phẩm) thì thể hiện là Made in China.

“Toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật”, ông Phương cho hay. Đồng thời, lực lượng chức năng hiện đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI