PNO - Mỗi sinh viên học ngành y đều biết về lời thề Hippocrates. Khi có thiên tai, dịch bệnh, mỗi bác sĩ phải dấn thân để giúp đỡ cộng đồng.
| Chia sẻ bài viết: |
An 11-03-2020 07:32:51
Trường YDS ngoài khoa Y còn nhiều khoa khác nữa ạ
Quang 09-03-2020 23:40:43
Bạn có con không? bạn vận động con bạn hy sinh cho xã hội đi nhé.
CTN 09-03-2020 23:25:42
Chắc chắn là trong thời gian tới, số lượng thí sinh đăng ký vào các Trường đại học y khoa sẽ giảm. Ngành Y tế nói chung và hình ảnh người Bác sĩ y khoa nói riêng không phải là oai vệ, nhiều tiền mà phải dũng cảm, hy sinh. Cái thời mà ùn ùn thi vào y khoa với điểm cao ngất, các Trường đại học đa ngành cũng đòi đào tạo Bs sẽ qua đi. Còn lại sẽ là những người có tâm huyết với nghề.
Tung 09-03-2020 23:05:46
Nghề bạc bẽo , hi sinh rồi nhận được gì, bây giờ còn định hướng là ngành dịch vụ, dịch vụ thì cứ theo cơ chế thị trường, nguy hiểm thì nghỉ
Ruồi 09-03-2020 22:08:19
Tôi chỉ muốn nói rằng nếu sinh viên được nhà trường trang bị dụng cụ bảo hộ như nhân viên y tế thì chắc chắn không 1 ai dám kêu ca đi học là sự hi sinh. Họ- những người sinh viên chưa làm ra tiền- phải tự thân trang bị tất cả
Huy 09-03-2020 21:52:12
Thứ nhất, khi tất cả học sinh - sinh viên HCM được nghỉ, tại sao các em ĐH YD HCM lại phải đi học tập trung ở trên trường? như vậy CÓ LỢI ÍCH GÌ? chả lẽ như vậy mới là Y đức? chả lẽ phải cầm dao lao vào màn đạn mới là yêu nước?
Thứ hai, sv Y có kiến thức chuyên môn, có kỹ năng nên có khả năng bảo vệ bản thân? xin lỗi, dù bạn có là giáo sư tiến sĩ, thì biện pháp bảo vệ duy nhất cũng chỉ là khẩu trang, nước rửa tay thôi. Các em cũng chỉ là người thường, đừng có thần thánh hóa lên như thế. Mà đến bs còn không có khẩu trang đeo, các em hoàn toàn phải tự chuẩn bị khẩu trang đó
Thứ 3, các em đi học để có thể tham gia vào hoạt động chống dịch? Xin hỏi trên địa bàn HCM có bao nhiêu trường Y đi học rồi? có bao nhiêu sinh viên hộ khẩu ngay tại HCM, có cần phải huy động 14.000 sinh viên từ khắp đất nước gom lại HCM chống dịch không? chả lẽ không để các em chống dịch ngay tại địa phương
Thứ 4, và cũng là cái khó chịu nhất. So sánh sinh viên với bác sĩ? Xin lỗi bạn biết khi đi lâm sàng sinh viên Y có hoàn cảnh như thế nào không? nếu không xin mời 1 buổi sáng nào đó lên lầu 4, bv Chợ Rẫy. Cái phòng nhỏ xíu, sinh viên chen chúc nhau, đừng nói chỗ ngồi, thậm chí đứng còn không có. Nếu không đến bv Nhi Đồng, mỗi sáng sẽ thấy các bạn sinh viên học như thế nào, mỗi lần khám là 3 vòng trong 3 vòng ngoài, chen nhau để nghe giảng, xin hỏi ngăn dịch kiểu gì?
Hiện tại, nhiều nhà trọ thậm chí không cho sv Y ở nữa, họ sợ bị lây, trong khi vẫn đòi hỏi sv Y đi chống dịch? BUỒN CƯỜI!!! Xin hỏi nếu bạn có sv Y trọ chung nhà? bạn có sợ không? nếu bạn có con là sv Y, bạn có cho nó đi không? Khi các em bị bệnh, các bạn có nguyện giúp đỡ gì không? mà đòi hỏi?
Nhật 09-03-2020 21:40:49
SV Y trường cô đi học chưa?
pet 09-03-2020 21:30:10
học y để chữa bệnh chứ có phải để hy sinh vì người khác đâu ?
Hynta 09-03-2020 21:29:24
Sinh viên Y không sợ bị nhiễm vì sức trâu bò lắm, chỉ sợ bị nhiễm rồi lây cho người khác đặc biệt là ông bà cha mẹ lớn tuổi ở nhà.
Đúng sai chỉ mang tính tương đối trong mọi trường hợp thôi nhé em báo gia tuệ
Nguyễn 09-03-2020 21:05:00
Thiết nghĩ khi báo đăng tin thế này thì sẽ được gì nhỉ? Báo chỉ nhìn 1 góc, quá phiến diện.
Art 09-03-2020 20:57:03
Trương Viễn không giống đâu bạn, ví dụ đơn giản thế này, bộ đội ra chiến trường thì được phát súng đồ, phát mũ cối đồ, phát áo chống xây xát một cách tương đối đồ (vải may quần áo cho bộ đội là loại có thể bảo vệ tương đối khỏi những thứ như mảnh vỡ, thép gai, cỏ dại,...), đó là nhân viên y tế. Sinh viên y thì bạn nghĩ giống đứa mặc đồ ngủ nhảy ra chiến trường vậy đó, nhất là tình hình giờ đi khắp thành phố không mua được cái khẩu trang. Chưa kể, sinh viên bị bệnh chết rồi thì thôi đi, nhưng trong 14 ngày từ lúc nhiễm bệnh tới chưa phát bệnh còn phải gặp, nào chủ nhà trọ, nào đứa hàng xóm, nào con bạn cấp 3,...đủ thứ người, mang mầm bệnh ra cộng đồng như vậy người ta gọi là phá hoại
Amanda 09-03-2020 20:01:55
Không biết khi viết những dòng này ra, tác giả bài viết đã tìm hiểu kỹ chưa?
- Lời thế Hippocrates thiêng liêng, "khi có thiên tai, dịch bệnh, mỗi bác sĩ phải dấn thân để giúp đỡ cộng đồng", vậy sinh viên là được coi là "bác sĩ" chưa mà tác giả lại đánh đồng sinh viên như thế?
- "Trước khi đến bệnh viện, SV đã được tập huấn, giảng dạy thêm các kiến thức về virus, vệ sinh dịch tễ, ứng phó dịch bệnh, trong đó có virus corona". Vậy tác giả có biết sinh viên năm mấy mới được đi bệnh viện, mới học về vệ sinh dịch tễ hay không? Sinh viên cần phải có sự chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thực hành kỹ lưỡng mới có thể đi ra thực hành trực tiếp, còn đây có những sinh viên năm 1, năm 2 còn chưa biết gì về chuyên ngành, thì lấy gì có thể đảm bảo cho sức khỏe bản thân? Mặc dù sinh viên trường y có thể hiểu biết hơn các sinh viên khác về mặt bảo vệ bản thân, nhưng hãy nhìn hình ảnh cả trăm sinh viên ngồi chen chúc nhau trong giảng đường, có đảm bảo được khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm hay không?
- "Trong tương lai, nếu có một con virus nào đó xuất hiện, những bác sĩ này sẽ lựa chọn bệnh nhân, hay ở nhà cho an toàn?" một con virus xuất hiện, ngay cả các bác sĩ đầu ngành cũng còn e dè, huống hồ chi là những bác sĩ mới, trẻ, chưa có kinh nghiệm? Bây giờ thậm chí là sinh viên chưa có kiến thức cũng phải đi đối diện với hiểm nguy như vậy?
Nguyễn Thị Duyên 09-03-2020 19:31:33
Bài viết hay quá. Đúng là nếu bác sỹ nào cũng chỉ nghĩ về sự an toàn của bản thân thì các em sinh viên y khoa là bác sỹ tương lai nên nhân dịp này bỏ nghề đi, chọn việc khác mà làm. Thấy mà đã sợ rồi thì làm sao sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân đây? Nghĩ mà buồn quá!
TPHCM chốt 3 môn thi lớp Mười năm 2026
Trường đại học ở TPHCM dự kiến miễn học phí, hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng cho sinh viên tuyển thẳng
Tuyển sinh đại học 2025: Sư phạm chiếm tới 50/74 ngành có điểm chuẩn từ 28 trở lên
Bộ GD-ĐT lấy ý kiến về việc bỏ xét tuyển đại học bằng học bạ
TPHCM công bố đề tham khảo kỳ thi lớp Mười năm 2026
Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024-2029 vừa công bố danh sách 900 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2025.
Ngày 4/11, Trường mầm non Tân Phong (phường Tân Hưng) tổ chức cho 400 học sinh tham gia ngày hội vui cùng tiếng Anh.
Thí sinh có thể đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 2/7 đến 17h ngày 14/7/2026, không giới hạn số lần điều chỉnh.
Chiều 3/11, tại Trường cao đẳng Giao thông Vận tải, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố năm 2025.
Trong khi học sinh phải chen chúc trong những phòng học tạm, thì trường mới xây cách đó không xa lại bỏ không từ hơn một năm nay.
Dạy học ở nơi được biết đến là “làng xuất ngoại”, cô giáo Mai Thị Thanh Nga không chỉ tận tụy, mà còn vì tấm lòng nhân hậu với học trò...
NTTU vừa tổ chức thành công Hội thảo quốc tế Khoa học và Công nghệ bền vững ICSST 2025 “Giải pháp xanh thích ứng với biến đổi khí hậu”.
Ngày 2/11, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức ngày hội học sinh THPT năm học 2025-2026.
Dự thảo đề xuất tăng hệ số lương đặc thù, phụ cấp cho giáo viên vùng khó, giáo viên dạy người khuyết tật và chức danh giáo sư.
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo về các tin bài liên quan đến Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM gửi Sở GD-ĐT TPHCM và các đơn vị liên quan.
Kiên cường chiến thắng căn bệnh ung thư máu, Trang trở thành tân sinh viên ngành sư phạm để hiện thực hóa giấc mơ làm cô giáo.
Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành 3 giải thưởng lớn tại Cuộc thi công nghệ thông tin toàn cầu dành cho người khuyết tật (GITC 2025), diễn ra tại Hàn Quốc.
Tranh thủ nước rút dần, thầy cô vùng lũ TP Huế tạm gác việc nhà, đến trường dọn dẹp vệ sinh với mong muốn sớm đón học sinh trở lại trường.
Để phát triển đột phá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo tinh thần Nghị quyết 71 cần thu hút được nhân tài, mạnh dạn đổi mới, tăng quyền tự chủ...
Sáng 31/10, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức ngày hội kết nối phát triển giáo dục mầm non lần thứ 2, năm học 2025-2026.
Phường Đông Hưng Thuận, TPHCM tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 công trình trường học, gồm 1 trường THPT và 2 trường mầm non tại khu tái định cư 38ha.
Từ năm 2018 đến năm 2025, cả nước có 90,5% giáo viên mầm non được nâng cao trình độ đạt chuẩn từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên.
Các nhà quản lý, chuyên gia đã đưa ra những yếu tố căn bản cải thiện bữa ăn học đường để phát triển tầm vóc, trí tuệ thế hệ trẻ Việt...