Khánh Hòa: Hàng loạt cán bộ huyện Cam Lâm bị kỷ luật vì để tình trạng phân lô bán nền tràn lan

11/08/2022 - 08:23

PNO - Nhiều cán bộ của huyện Cam Lâm bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và khiển trách vì để xảy ra tình trạng phân lô bán nền tràn lan.

Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết đã thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm cùng 8 đảng viên.

Qua kiểm tra cho thấy, từ ngày 1/1/2018 đến 30/6/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 đã vi phạm quy chế làm việc. Đồng thời, thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền của UBND cấp huyện, không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh, vi phạm quy định pháp luật về đất đai khi cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách tổng cộng thành 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57ha. Và để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện thiếu gương mẫu, vi phạm nghiêm trọng pháp luật đất đai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên đã làm ảnh hưởng đến quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật và tính đồng bộ trong quy hoạch trên địa bàn huyện; ảnh hưởng lâu dài đến công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời, gây hậu quả rất nghiêm trọng, bức xúc trong dư luận xã hội và nguy cơ gây thất thu cho ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Một khu đất tại huyện Cam Lâm được phân lô bán nền sau khi hiến đất làm đường
Một khu đất tại huyện Cam Lâm được phân lô bán nền sau khi hiến đất làm đường

Để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm nêu trên, trách nhiệm thuộc về các ông: Lương Dự - nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm; Nguyễn Hữu Hảo - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2020-2025, nguyên Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016-2021; Nguyễn Trí Tuân - Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016-2021;

Bà Lê Phạm Thùy Ngân - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cam Lâm; Lê Anh Tùng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cam Lâm; Mai Như Chi - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cam Lâm; Huỳnh Quốc Dũng - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cam Lâm; Nguyễn Tấn Đạt - Bí thư Chi bộ, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cam Lâm.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với các ông: Nguyễn Tấn Đạt, Huỳnh Quốc Dũng; thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Như Chi. Đồng thời, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm và các ông bà: Lương Dự, Nguyễn Hữu Hảo, Nguyễn Trí Tuân, Lê Phạm Thùy Ngân và Lê Anh Tùng.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI