Khẩn trương tiêm phủ mũi 1 cho người trên 18 tuổi tại Nam Bộ và Tây Nguyên

07/11/2021 - 19:12

PNO - Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tiêm phủ hết mũi 1 trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi tại Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đó là nội dung trong văn bản 304/TB-VPCP ngày 7/11/2021 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tiêm phủ hết mũi 1 trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi tại Nam Bộ và Tây Nguyên - Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương tiêm phủ hết mũi 1 trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi tại Nam Bộ và Tây Nguyên - Ảnh: VGP

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, công tác tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự cuộc họp, tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có đại diện Lãnh đạo các Bộ: Y tế, Công an và Văn phòng Chính phủ; đại diện các Bộ: Quốc phòng, Giao thông vận tải; các Thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 dự họp tại điểm cầu số 7 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID 19 của 8 tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang, Đắk Lắk, Gia Lai dự họp tại điểm cầu của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo của các địa phương, ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện phân bổ, chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin ở các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây nguyên, bảo đảm phủ hết mũi 1 trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi; trả mũi 2 kịp, đủ; tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi. Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tổ chức lực lượng hỗ trợ tiêm nhanh nhất.

Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể, bảo đảm nguồn thuốc để điều trị sớm ngay từ đầu các trường hợp F0 để giảm thấp nhất chuyển nặng, tử vong.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI