Khám phá ẩm thực châu Á qua 7 phim chiếu miễn phí

17/01/2022 - 16:33

PNO - LHP trực tuyến Crosscut Asia diễn ra từ ngày 21/1 đến 3/2 đưa người xem khám phá các món ăn của châu Á thông qua 7 phim, có phụ đề tiếng Việt.

Bảy bộ phim đến từ Indonesia, Philippines, Nhật, Campuchia, Thái Lan và Singapore xoay quanh chủ đề ẩm thực sẽ được chiếu miễn phí tại địa chỉ crosscutonline.jfac.jp từ ngày 21/1 đến ngày 3/2 trong khuôn khổ liên hoan phim Crosscut Asia 2022 (do Trung tâm châu Á thuộc Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản và LHP Toronto tổ chức). Crosscut Asia từng là một hạng mục của liên hoan phim quốc tế Toronto ra mắt vào năm 2014 nhằm giới thiệu sự đa dạng của điện ảnh châu Á, tập trung vào từng quốc gia, đạo diễn hoặc chủ đề cụ thể của châu Á. Đến năm 2019 hạng mục này tạm ngưng và năm nay trở lại dưới hình thức trực tuyến.

Phim Aruna& Her Palate của Indonesia
Phim Aruna & Her Palate của Indonesia

Điện ảnh Philippines đem đến hai phim Balut Country (chính kịch) và Namets! (hài), trong đó Namets! giới thiệu với người xem các món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực Nergrense của đảo Negros thông qua câu chuyện về một nhà hàng Ý tại thành phố Bacolod. Điện ảnh Singapore có phim Wanton Mee của đạo diễn nổi tiếng Singapore Eric Khoo nói về món mì hoành thánh - một món ăn phổ biến ở đảo quốc sư tử. Chuyện phim được đặt theo góc nhìn của một nhà báo phê bình ẩm thực tuổi trung niên quyết định mang theo máy quay phim đến các quầy hàng thực phẩm địa phương để khám phá sự phát triển của Singapore thông qua các món ăn địa phương.

Phim Wanton mee của Singapore khám phá món ăn mì hoành thánh
Phim Wanton Mee của Singapore khám phá món ăn mì hoành thánh

Thái Lan góp mặt với phim hài lãng mạn My love is soup kể về chuyện cô gái trẻ Minnie đến từ miền Nam Thái Lan quyết tâm giúp nhà hàng nơi cô làm việc lấy lại danh tiếng bằng cách làm sống lại công thức nấu món súp bò hầm gia truyền của bà mình - một đầu bếp nổi tiếng.

Điện ảnh Indonesia mang đến phim tình cảm Aruna & Her Palate xoay quanh câu chuyện tình bạn, tình yêu của hai cặp đôi có mối quan tâm đến chủ đề ẩm thực địa phương. Nhật Bản giới thiệu phim tài liệu Kampai! Sake Sisters nói về rượu sake còn Campuchia có phim tài liệu A rivers changes course. Tất cả các phim trên đều có phụ đề tiếng Việt.

H.Nhu

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI