Khai trương Trung tâm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

24/05/2022 - 17:22

PNO - Trung tâm mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên cũng như công chúng nói chung.

Ngày 24/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper cùng ông Đỗ Hùng Việt - trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và bà Pamnella DeVolder - Tham tán Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã chính thức cắt băng khánh thành Trung tâm hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ (USVCC) nằm trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) số 69 Chùa Láng, Hà Nội.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper và ông Đỗ Hùng Việt - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper và ông Đỗ Hùng Việt - trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam - Ảnh: ĐSQHK

Trung tâm mới khánh thành là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Việc hợp tác này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự gắn bó giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Điều này cũng thể hiện cam kết của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ sự phát triển một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Trung tâm USVCC là mô hình hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc, sau Không gian Hoa Kỳ tại Trường đại học Thái Nguyên.

“Cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, USVCC giúp tăng cường đối thoại mở, xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau thông qua hoạt động học tập cho học sinh sinh viên, các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hóa và các giá trị của Hoa Kỳ”, Đại sứ Knapper phát biểu tại lễ khai trương.

Trung tâm sẽ mở cửa rộng rãi cho công chúng. Ành: ĐSQHK
Trung tâm sẽ mở cửa rộng rãi cho công chúng - Ảnh: ĐSQHK

USVCC mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên cũng như công chúng nói chung. Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hóa giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật.

Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình nghiên cứu về Hoa Kỳ, các khóa học tiếng Anh và phát triển năng lực lãnh đạo. Đồng thời cung cấp thông tin về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và chính sách ngoại giao của nước này.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI