PNO - Ngày cuối nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng trăm chuyến bay từ các tỉnh dồn dập đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất để "trả" hơn 4 vạn khách.
Theo Cảng vụ hàng không Miền Nam, trong ngày hôm nay (11/4), sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 548 chuyến bay (trong đó số chuyến bay đi là 271 và chuyến bay đến là 277), ước tính khoảng hơn 82.000 lượt khách.
Riêng ga quốc nội, trong ngày có 74.000 khách đi và đến. Trong đó, khách từ các tỉnh về sân bay Tân Sơn Nhất đạt gần 41.000 khách, chiều đi các tỉnh đạt hơn 33.000 khách. Thời gian khách đến tăng cao tập trung vào các khung giờ cao điểm 10g - 13g, 16g - 19g, 20g- 23g.
Dự báo lượng khách tăng nên đơn vị quản lý sân bay đã yêu cầu các hãng xe vận tải lưu ý theo dõi tần suất khai thác, sắp xếp, bố trí xe về sân bay đón khách đầy đủ, kịp thời nên không xảy ra tình trạng lộn xộn như thời điểm sau Tết Nguyên đán vừa qua.
![]() |
Trưa 11/4, ngày cuối nghỉ lễ Giỗ Tổ, ga đến sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp đón khách từ các tỉnh quay trở lại |
![]() |
Tại lối ra của ga đến, hành khách chen nhau qua cửa do đông đúc |
![]() |
Hành khách vội vàng rời nhà ga ngay khi các chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất |
![]() |
Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất chủ yếu từ các địa danh du lịch như Nha Trang, Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng... |
![]() |
Hành khách tập trung đông bên ngoài sảnh nhà ga để chờ xe người nhà vào đón. Số khác tranh thủ nghỉ ngơi và sử dụng điện thoại để đặt xe công nghệ |
![]() |
Đôi bạn trẻ đi du lịch từ Phú Quốc về và ngồi tại khu vực sảnh nhà ga trong lúc đợi xe người thân đến đón |
![]() |
Hành khách đi bộ từ ga quốc nội qua khu vực nhà giữ xe TCP. Do số lượng đông nên tuyến đường nội bộ sân bay thường xuyên bị ùn ứ. |
![]() |
Trong ngày hôm nay, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 40.000 hành khách trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ lễ |
Phương Nguyên
Chia sẻ bài viết: |
Hệ thống cầu vượt sông Sài Gòn nằm trong danh sách 50 công trình, cụm công trình xây dựng tiêu biểu của TPHCM, bao gồm 4 cây cầu.
Lần đầu tiên xá lợi Đức Phật được cung rước đến Việt Nam nhân Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025.
Sáng 3/5, hàng ngàn chư tăng ni, Phật tử chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm.
Tạm hoãn chiêm bái xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc tự vào ngày 3/5.
Nguyễn Minh Kha - Kế toán trưởng Bưu điện huyện Trần Văn Thời cùng 2 nguyên cán bộ thuế bị khởi tố.
EVNHCMC đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho chuỗi hơn 30 sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.
8 tình huống cấp cứu nguy hiểm phổ biến trong dịp lễ dài ngày và những biện pháp phòng tránh cần phải biết.
Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục điều tra vụ tai nạn giao thông tại Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.
Nguyễn Văn Đức, tài xế xe tải gây ra 7 vụ cướp tài sản, hiếp dâm vừa bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ.
Huyện U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) và huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) được xem là những “điểm nóng” về sạt lở và sụt lún trên các tuyến giao thông,
6 thành phố trực thuộc Trung ương có sự thay đổi thứ hạng về diện tích, dân số, cơ cấu tổ chức hành chính cấp xã sau khi sáp nhập tỉnh, thành.
Cơ thể đang phải chịu những cơn đau giằng xé, nhưng nỗi đau lớn nhất của chị là phải lìa xa 2 đứa con khi chúng còn quá bé bỏng.
22 năm ròng, nữ thương binh Lê Hồng Quân không ngừng “gõ cửa” các cơ quan chức năng để đòi công nhận danh phận 5 đồng đội đã anh dũng hy sinh.
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp tại TPHCM.
Là nơi hội tụ của nền sản xuất tiểu thủ công nghiệp, hàng tiêu dùng, thương mại, dịch vụ, TPHCM tạo đà cho sự hình thành nền kinh tế đa thành phần.
4 học sinh đi tắm biển bị đuối nước, 1 em được cứu sống, 3 em còn lại mất tích. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân.
Ngày đại lễ 30/4 đã qua với những điều khiến hàng triệu người dân xúc động. Và, có một vẻ đẹp khác nữa từ phía sau lưng, gây xúc động không kém.
Trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 56 người.