Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT 2013: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao

04/06/2013 - 20:15

PNO - Chiều 4/6, tại Đà Nẵng, kết thúc buổi thi môn Ngoại ngữ, môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, nhiều thí sinh tự tin đậu tốt nghiệp với số điểm cao.

Em Hoàng Thị Dung, hội đồng thi trường Phan Châu Trinh cho biết, đề thi cả 6 môn học năm nay có phần dễ hơn những năm trước. “Trước khi thi, thầy cô đã cho chúng em giải thử đề thi tốt nghiệp, đại học, cao đẳng các năm trước khó hơn nên chúng em không bị bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi. Với đề thi này, em tự tin mình sẽ đậu tốt nghiệp với điểm dự kiến là 50 điểm”, Dung nói.

Tương tự, thí sinh Trần Tấn Đức, hội đồng thi trường Trần Phú cho biết, so sánh với đáp án của Bộ Giáo dục - đào tạo trên báo, Đức đạt khoảng 40 điểm. “Em có học lực trung bình nhưng cũng cảm thấy đề dễ, đạt 40 điểm. Nhiều bạn của em học lực giỏi nên tin chắc sẽ có nhiều điểm mười".

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra. Có 3 trường hợp thí sinh đang làm bài thi phải nghỉ giữa chừng vì lý do sức khỏe. trong buổi thi sáng nay, tại Hội đồng thi trường THCS Trần Hưng Đạo, thí sinh Đoàn Trịnh Văn Long, bị đau bụng, nghi đau ruột thừa trong lúc đang làm bài thi môn Toán. Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, thí sinh này đã trở lại phòng thi tiếp tục môn thi cuối cùng. Trước đó, 2 trường hợp khác cũng được cấp cứu kịp thời là thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên ở hội đồng thi trường THPT Trần Phú và Trần Thanh Văn ở hội đồng thi trường THCS Phan Đình Phùng. Ngoài ra, các giám thị cũng đình chỉ 3 thí sinh vi phạm quy chế thi khi mang điện thoại di động vào phòng.
 

ĐÌNH THỨC

 
TIN MỚI