Kẻ gây ra vụ án giết người ở Đắk Lắk bị bắt tại Quảng Nam

25/12/2022 - 17:08

PNO - Ngày 25/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt được Trần Duy Thiện (54 tuổi, trú xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), là kẻ đã gây ra vụ án giết người rồi bỏ trốn và bị truy nã.

 

Đối tượng Thiện bị bắt sau một thời gian lẩn trốn
Trần Duy Thiện bị bắt sau một thời gian lẩn trốn

Theo điều tra ban đầu, Thiện và ông N.M.C. (57 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên - Huế) làm thợ hồ tại một công trình xây dựng ở phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng ngày 3/6, do được nghỉ làm nên hai người đi ăn cháo lòng và uống rượu. Đến 14g cùng ngày, hai người mua vịt và 1,5 lít rượu về công trình xây dựng nhậu tiếp.

Nhậu đến khoảng 17g cùng ngày, Thiện nằm nghỉ tại công trình còn ông C. đi ra ngoài. Khoảng 3 tiếng sau, Thiện nghe tiếng ông C. kêu mở cửa. Lúc này, Thiện đi ra mở cửa nhưng nghe ông C. chửi nên bực tức không mở cửa nữa và đi vào ngủ tiếp.

Khoảng 10 phút sau, Thiện thấy ông C. đi từ cầu thang tầng 1 xuống và cầm một cây gỗ đánh 2-3 cái về phía Thiện.

Bị đánh, Thiện nhặt một thanh kim loại, đánh liên tiếp 5 cái vào đầu và người ông C. khiến nạn nhân nằm gục xuống đất. Khi thấy nạn nhân không có biểu hiện gì, Thiện lên võng nằm ngủ tiếp.

Sáng hôm sau, chủ công trình xây dựng đến, thấy ông C. đang nằm dưới đất nên đưa đi cấp cứu trong tình trạng nứt sọ não, tỉ lệ thương tật 18%.

Trong quá trình điều tra, Thiện bỏ trốn và bị cơ quan CSĐT ra quyết định truy nã về tội giết người.

Ngày 23/12, Thiện bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI