Hơn 3 tấn thịt gà thối bị phát hiện khi sắp tuồn ra thị trường

23/05/2021 - 12:24

PNO - 2.894kg gà chết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Thái Nguyên phát hiện, tiêu hủy.

Số gà biến chất trên bị phát hiện tại sân nhà ông Phạm Văn Nhiệm (xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) vào ngày 22/5. Ngoài ra, tại hiện trường còn có 265kg gà đã giết mổ, đóng túi.

Ông Nhiệm khai nhận số gà trên được lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương (thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Toàn bộ số gà trên đang được cân, đóng bao cho lên xe ô tô BKS 29H-487.47 để vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện.

Hơn 3 tấn thịt gà bị biến chất, hôi thối bị lực lượng chức năng phát hiện.
Hơn 3 tấn thịt gà bị biến chất, hôi thối bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: QLTT

Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Theo đại điện Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản Thái Nguyên, số gà trên đã chết, bốc mùi hôi thối, vì vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI